Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 01:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Chủ Nhật, 31/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường hàng không nội địa đang trên đà phục hồi mạnh mẽ

(ANTV) - Chiều 30/5, tại tỉnh Bình Định đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề “Hàng không Việt trỗi dậy và sự phục hồi kinh tế”. Chia sẻ tại buổi tọa đàm, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, thị trường hàng không nội địa đang có sự trỗi dậy và phát triển, chúng ta đã nhìn thấy hình bóng ngành hàng không như giai đoạn trước khi có dịch Covid-19.

Theo Cục hàng không Việt Nam hiện các đường bay nội địa đã được các hãng khai thác trở lại, có những đường bay đã đạt 80% so với thời kỳ cao điểm. đây là tín hiệu tích cực, thể hiện sự hồi phục nhanh chóng, sức bật của hàng không Việt. Ông Võ Huy Cường,  Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đánh giá, hiện nay các hãng hàng không của chúng ta đã nâng cấp được 30,40 thậm chí là 50%. Như vậy ít nhiều cũng giảm bớt được khó khăn.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways khẳng định, ngay tại thời điểm này thời điểm này là mùa du lịch chúng tôi tăng các tần suất các chuyến bay mà có các điểm du lịch số chuyến bay hằng ngày lên. 
 
Theo các chuyên gia kinh tế thì ngành hàng không và các địa phương cần phối hợp chặt chẽ để tạo cú hích phát triển, giúp ngành hàng không từng bước hồi phục. đặc biệt, cơ quan quản lý nhà nước cần có chính sách linh hoạt và chia sẻ lợi ích công bằng giữa các hãng hàng không, tạo sự cạnh tranh lành mạnh. Ông Trần Du Lịch, Chuyên gia Kinh tế cho rằng, chính sách cần hỗ trợ thuế giảm các loại phí, hàng không hoạt động thì không chỉ hàng không mà kéo theo rất nhiều các dịch vụ cung ứng cho hàng không thì tôi nghĩ khuyến khích cái đó thì gỡ dần cho hàng không nội địa trỗi dậy trong thời gian tới.
 
Theo ông Trần Quang Châu, Chủ tịch Hội khoa học công nghệ Hàng không Việt Nam, chúng ta đẩy mạnh giao lưu trong nội bộ giữa các địa phương các sân bay lớn với nhau để tăng cường sự đi lại của nhân dân, các hãng hàng không cũng phải chủ động để tự hoàn thiện mình để đáp ứng nền kinh tế.
 
Các chuyên gia nhấn mạnh: ngành hàng không tác động rất lớn tới ngành kinh tế và nhiều hãng hàng không Việt trụ được cho tới bây giờ đã là một thành công. Và chỉ khi các đường bay quốc tế mở cửa thì hàng không mới có cơ hội phục hồi nhanh chóng. Vìvậy, ngay lúc này nên tận dụng thúc đẩy hàng không nội địa. Cục hàng không VN cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hãng hoạt động khi đáp ứng các yêu cầu về cơ sở hạ tầng.
BT
Thăm dò khán giả