Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 05:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:29, Thứ 4, 01/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường điện lạnh nhộn nhịp đón hè

(ANTV) -Hiện nay thời tiết tại tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa đến cao điểm nắng nóng gay gắt, nhưng nhiều người dân đã sớm chuẩn bị các thiết bị làm mát cho gia đình. Vì tâm lý e ngại giá cả vào mùa nóng sẽ tăng cao nên thị trường hàng điện máy ở Đắk Lắk đã bắt đầu trở nên nhộn nhịp.  

 
Chuẩn bị bước vào những ngày nắng gay gắt của tháng 4, nhiều người dân tại tỉnh Đắk Lắk đã bắt đầu mua sắm các thiết bị điện máy để làm mát cho gia đình. Qua khảo sát tại một số siêu thị, cửa hàng ở Đắk Lắk thì các mặt hàng điện máy như: máy lạnh, quạt điện, máy lọc nước, máy ép trái cây, tủ lạnh các loại đều đang bán rất chạy. Doanh thu của một số của hàng lớn tại đây cũng vì thế mà tăng cao hơn.
 
Ông Nguyễn Trọng Hiển, Trưởng phòng kinh doanh Trung tâm mua sắm Sài Gòn - Nguyễn Kim Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết:"Hiện tại, trong những mặt hàng như là máy lạnh, quạt và sinh tố, máy ép bán chạy so với thời điểm cao điểm chiếm tỷ trọng khoảng 70 %. Giá thì hiện tại năm nay nó giảm so với 2014 là khoảng từ 10-15 %".
 
So với mọi năm thì năm nay, các sản phẩm quạt máy khá phong phú về chủng loại, thương hiệu. Các loại quạt máy có mức giá dao động từ 400 đến 900.000 đồng được người dân ưa chuộng chọn mua.
 
Ông Nguyễn Xuân Quyệt – Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết:"Bắt đầu mùa nóng, GĐ cần quạt cho nên phải đi mua quạt. Mua quạt, lên đây coi thì nói chung là mẫu mã thì đẹp, giá cả thì cũng bình thường".
 
Vì lo ngại giá cả sẽ tăng cao và cháy hàng vào thời kỳ cao điểm nên nhiều người dân đã lo chuẩn bị mua sắm sớm hơn. Tuy nhiên, nhiều cơ sở kinh doanh cho biết để chuẩn bị cho thị trường năm nay, các cơ sở này đã bắt đầu lên kế hoạch tập trung nguồn hàng, đảm bảo sẽ không còn xuất hiện các hiện tượng cháy hàng như mọi năm, đồng thời có nhiều chương trình khuyến mãi với mức giá ưu đãi nên người tiêu dùng có thể yên tâm mà mua sắm theo nhu cầu  ./.
BT
Thăm dò khán giả