Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 00:13 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:08, Thứ 2, 02/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường cá biển Quảng Ngãi hoạt động bình thường

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, sau vài ngày lắng đọng trước thông tin cá biển nhiễm độc, vài ngày trở lại đây, thị trường cá biển đã sôi động trở lại và hoạt động bình thường. Bà con ngư dân yên tâm ra khơi và chở cá tập nập vào bờ.

Đã có đến 15 tàu cá cập bến Tịnh Kỳ trong đêm 01/5. Cá vào bến được thu mua ngay, thuận người bán và người mua. Chị Phạm Thị Thinh, một chủ nậu thu mua cá ở địa phương cho biết, công việc làm ăn của chị không có gì trở ngại. Cá vào bến được chị bao tiêu và thu mua chở đi các thị trường truyền thống.

Tỉnh Quảng Ngãi có hơn 5.500 tàu cá, trong đó có hơn 300 tàu đánh bắt xa bờ. Tất cả các bạn chài đang tập trung để sửa lại lưới chuẩn bị một phiên biển mới. Sự lo âu không còn hiện ra trên khuôn mặt của các ngư dân vì nhịp độ mưu sinh với biển cả đã trở lại như bình thường.

Các ngư dân thường xuyên theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và nắm được tình hình, từ đó yên tâm ra khơi bám biển, đánh bắt cá ở vùng biển Quảng Ngãi bán cho bà con.

Tại các bến cá của tỉnh Quảng Ngãi, các chủ tàu chuẩn bị lưới chài, đá và lương thực để chuẩn bị đi biển. Còn các ngư dân đi bạn đều có mặt đông đủ để chuẩn bị mở phiên biển mới. Giá cá ổn định, giá xăng dầu hạ, đây là điều kiện để các ngư dân có thêm thu nhập, giảm thiểu chi phí cho một chuyến đi biển.

Những con tàu ở Quảng Ngãi liên tục mở biển. Sản lượng đánh bắt của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi hàng năm đạt gần 160 ngàn tấn. Nguồn cá đánh bắt phần lớn được các ngư dân đưa về từ ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây