Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 11:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Chủ Nhật, 05/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường bất động sản tăng nhiệt trong quý I

(ANTV) - Sau 1 thời gian dài trầm lắng thì đến thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản đang cho thấy những tín hiệu tích cực hơn. Điều này được thể hiện qua sự tăng nhiệt ngay trong quí I, khi mà những con số thống kê về lượng giao dịch thành công cũng như doanh nghiệp thành lập mới thuộc lĩnh vực này đang tăng đột biến.

 
Anh Vũ Phong Trình Nam Từ Liêm, Hà Nội  vừa quyết định đặt mua 1 căn hộ tại Hà Nội. Sau 1 thời gian tìm hiểu thông tin, theo anh Trình, đây là thời điểm tốt dành cho những khách hàng mua nhà với nhu cầu ở thực. 
 
Anh Trình nói:" Đến  thời điểm này thì mình thấy giá bất động sản đã đi vào ổn định nên mình quyết định là lấy căn hộ. trong khi đó thì lại còn nhận được sự hỗ trợ bên phía ngân hàng, người ta cũng có nhiều cái gói hỗ trợ và ưu đãi cho mình. Cái thứ 2 là dự án mình lựa chọn thì nó cũng đã cất nóc rồi nên mua cũng yên tâm hơn, đảm bảo hơn".
 
Theo thống kê mới đây của Bộ Xây dựng, trong quí I.2015, lượng giao dịch bất động sản tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2014. Đại diện chủ đầu tư dự án này thì cho biết, chỉ trong chưa đầy 12 tháng, 750 trong tổng số 800 căn hộ của dự án đã được khách hàng lựa chọn, trong đó, chỉ tính riêng quí 1, đã có 150 sản phẩm giao dịch thành công. Đây có thể xem là những con số khả quan, cho thấy những tín hiệu tích cực của thị trường bất động sản.
 
Ông Vũ Kim Giang, Giám đốc sàn giao dịch BĐS Hải Phát cho biết:"Chúng tôi xât dựng mức đầu tư phù hợp, sản phẩm của chúng tôi thì mức tài chính trên cơ cấu căn hộ thì rơi vào từ 1,4 - 1,8 tỷ. Cái thứ 2 là chính sách xây dựng bán hàng thì mình phải cố gắng làm sao để tạo ra giá trị trước mắt cũng như những cái giá trị gia tăng lâu dài cho khách hàng. Như chúng tôi thì có hỗ trợ tiền thuê nhà cho khách hàng, cái thứ 2 nữa là cố gắng liên kết với các ngân hàng để đưa ra những cái gói vay với lãi suất thấp nhất có thể, và phải duy trì được cái lãi suất ổn định nữa".
 
Đại diện của Hội môi giới bất động sản VN thì nhìn nhận, đa số các sản phẩm bất động sản hiện tại đều có mức giá rất hợp lý. Các chủ đầu tư cũng khống chế mức lợi nhuận thấp, khiến cho thị trường xuất hiện sự cạnh tranh lành mạnh về giá, tạo cơ hội thuận lợi cho người mua nhà. Bên cạnh đó, việc ngân hàng liên tục hạ lãi suất huy động thời gian qua cũng khiến cho dòng tiền quay trở lại với nhà đất.
 
Ông Nguyễn Chí Thanh, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam nói:"Lãi suất huy động giảm và lãi suất cho vay thì cũng có hướng giảm. Như vậy đây là 1 cái nguồn lực rất tốt cho thị trường. Những nhà đầu tư hoặc những người có tiền họ thấy rằng việc gửi ngân hàng hiện tại lãi suất thấp như vậy thì chắc chắn là đầu tư bất động sản sẽ có lợi hơn, chính vì vậy mà cái luồng tiền sẽ quay trở lại với bất động sản. Đây cũng là 1 thời điểm tốt cho các chủ đầu tư quyết định triển khai dự án vì cái chi phí tài chính nó cũng khá hợp lý".
 
Cũng theo báo cáo của bộ Xây dựng, lượng bất động sản tồn kho tính đến cuối tháng 3 đã giảm gần 58 nghìn tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2013. Số lượng doanh nghiệp thành lập mới thuộc lĩnh vực này cũng tăng hơn 50% chỉ trong quí 1 vừa qua. Với những diễn biến tích cực trên, nhiều chuyên gia nhận định, thị trường địa ốc sẽ còn chứng kiến những bước đột phá mới trong 3 quí còn lại của năm 2015.
BT
Thăm dò khán giả