Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 11:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 6, 25/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường bất động sản khởi sắc dịp cuối năm

(ANTV) -Sau thời gian khó khăn thì cùng với những chính sách hỗ trợ của Nhà nước, thị trường bất động sản đang có những dấu hiệu phục hồi tích cực. Không chỉ ở phân khúc nhà ở giá trị trung bình, các căn hộ trung và cao cấp cũng đang cho thấy sức thanh khoản tốt, tạo ra những triển vọng tốt của thị trường. 

Bên cạnh giá bán hấp dẫn, các sản phẩm bất động sản thời điểm này còn hướng tới việc nâng cao chất lượng sống cho người mua nhà. Đây là 1 điểm rất đáng chú ý của thị trường, khi mà bên cạnh những dự án giá rẻ, các dự án được đầu tư chất lượng cao đang tạo được sức hút với người dân.

Ông Nguyễn Viết Hải, Giám đốc sàn giao dịch BĐS VicLand cho biết: "Liên quan đến tâm lý của người mua đòi hỏi như pháp lý, tiến độ thì các chủ đầu tư thời gian qua cũng đã làm tốt hơn. Đặc biệt là giá cả và tính pháp lý của dự án là minh bạch hơn nên tạo được niềm tin cho người mua nhà."

Bất động sản đang có những dấu hiệu phục hồi tích cực

Không chỉ nở rộ các dự án tại các thành phố lớn, thời gian gần đây, các bất động sản nằm ven biển cũng đang cho thấy sức hút với người mua nhà. Đây cũng được xem là một minh chứng điển hình cho sự hồi phục của thị trường cũng như niềm tin ngày càng lớn của người dân vào việc đầu tư nhà đất.

TS Trần Đức Diễn, Phó chủ tịch liên minh sàn giao dịch BĐS G5 cho biết: "Tôi cho rằng chúng ta có tiềm năng rất lớn. Với một khí hậu nhiệt đới và một dọc bờ biển rất đẹp trải dài từ bắc vào nam thì chúng ta có nhiều tiềm năng để phát triển. Khi mà chất lượng cuộc sống, thu nhập của người dân đi lên cũng như những chính sách mở rộng của chúng ta cho các hoạt động du lịch thì những bất động sản ven biển trở nên có sức hấp dẫn rất tốt."

Một điểm tích cực khác đến từ nước ngoài, khi trải qua 3 quý liên tiếp, vốn FDI đổ vào lĩnh vực bất động sản đều tăng. Với nguồn vốn khủng được đầu tư, thị trường địa ốc hứa hẹn sẽ có những sự phát triển tốt trong năm mới. Bên cạnh đó, theo báo cáo của bộ Xây dựng, gói tín dụng 30 nghìn tỷ đã cam kết cho vay được 80% và hứa hẹn sẽ hoàn thành việc giải ngân đúng tiến độ cũng là một tin vui cho những người có nhu cầu về nhà ở.

TS Nguyễn Minh Phong, Chuyên gia kinh tế cho biết: "Trong năm nay chúng ta đã có một nút mở rất cơ bản đó là không chỉ giảm bớt thủ tục, gắn kết các đối tác với nhau để tạo ra sự nhanh chóng cho thủ tục mà còn nới giới hạn mức cho vay lên 80% giá trị hợp đồng. Các sản phẩm cung cấp ra thị trường cũng được cải thiện chất lượng tạo nên sức nóng cho thị trường và đó là động lực để đẩy nhanh được tiến độ cho vay."

Các chuyên gia cũng nhìn nhận, việc thị trường bất động sản có được sự phục hồi tốt là tín hiệu vui cho nền kinh tế, bởi sự phát triển của bất động sản sẽ kéo theo những ngành phụ trợ như xi măng, sắt thép, vật liệu xây dựng cũng như tạo ra việc làm ổn định cho một bộ phận lớn người lao động. Đây cũng là minh chứng cho thấy sự hiệu quả của chính sách điều hành, hỗ trợ thị trường bất động sản mà chính phủ đã thực hiện.

 

BT
Thăm dò khán giả