Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 14:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 5, 14/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thí điểm cấp giấy chứng nhận xuất xứ qua internet

(ANTV) - Nhằm góp phần thúc đẩy cải cách hành chính cũng như hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp xuất khẩu, hôm nay, Bộ Công thương đã tổ chức công bố qui trình thí điểm cấp giấy chứng nhận xuất xứ qua internet.

Với qui trình mới, các doanh nghiệp chỉ cần có đường truyền internet tại đơn vị, sau đó truy cập vào website: www.ecosys.gov.vn là có thể truyền dữ liệu điện tử xin cấp chứng nhận xuất xứ cho hàng hóa tới các phòng quản lý xuất nhập khẩu.

Hệ thống đồng thời cũng cho phép các phòng quản lý xuất nhập khẩu duyệt và phản hồi hồ sơ của doanh nghiệp trước khi các đơn vị này mang hồ sơ gốc tới để đối chiếu.

Theo thống kê, đến thời điểm hiện tại, có khoảng 11.000 doanh nghiệp tham gia vào hệ thống. Số lượng chứng nhận xuất xứ được duyệt điện tử và cấp phép năm 2014 cũng lên đến gần 450.000 hồ sơ.

Với việc triển khai cấp giấy chứng nhận xuất xứ qua internet, Việt Nam tiếp tục có 1 bước quan trọng để tham gia cơ chế một cửa ASEAN, theo đúng cam kết về hội nhập với khu vực trong bối cảnh các nước ASEAN đang đẩy nhanh quá trình hình thành cộng đồng kinh tế chung.

BT
Thăm dò khán giả