Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 10:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Thứ 6, 24/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm phương thức thanh toán không tiền mặt

(ANTV) - Tiền di động hay còn nói đầy đủ hơn là Tiền điện tử trên thuê bao di động. Thực tế thì đây là một dịch vụ giá trị gia tăng trên cho mỗi thuê bao di động của chúng ta, và dịch vụ này thì đã và đang được triển khai rộng rãi trên thế giới để thúc đẩy tài chính toàn diện cũng như tăng thêm sự tiện lợi cho người dùng.

 

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng vừa cho biết, Việt Nam sẽ là quốc gia thứ 91 trên thế giới triển khai Mobile Money; tuy không nằm trong nhóm các nước đi đầu về triển khai dịch vụ giá trị gia tăng này nhưng bù lại, Việt Nam sẽ có được kinh nghiệm của các quốc gia khác trong quá trình triển khai phương thức thanh toán này. Dự kiến, Mobile Money sẽ được triển khai tại Việt Nam ngay trong năm 2019.

Những khuyến cáo khi sử dụng thanh toán qua điện thoại di động

Thanh toán tiền điện nước, đóng học phí cho con, mua đồ ăn...vân vân và vân vân tất cả chỉ bằng thao tác trên đầu ngón tay. Tuy nhiên, quý vị cũng nên thận trọng trong việc thực hiện các giao dịch thanh toán qua điện thoại di động. Vì nếu bất cẩn một chút chúng ta có thể bị kẻ xấu lấy tiền trong tài khoản đậy.

Một số khuyến cáo mà chương trình đưa ra để quý vị có thể đảm bảo sự an toàn cho những giao dịch thanh toán trên điện thoại của mình.

Không cung cấp tên, mật khẩu truy cập dịch vụ ngân hàng điện tử, không cung cấp mật khẩu thứ 2 - OTP.

Không chia sẻ các thiết bị lưu trữ các thông tin này, thông tin thẻ, mã số PIN cho bất kỳ đối tượng nào dưới bất kỳ hình thức nào.

Không nhập thông tin cá nhân và thông tin dịch vụ ngân hàng điện tử vào ứng dụng không phải của ngân hàng.

Không cung cấp các thông tin cá nhân có liên quan đến tài khoản và dịch vụ Ngân hàng điện tử như: Họ tên khách hàng, số CMND, số tài khoản, địa chỉ email, số điện thoại đăng ký dịch vụ, nội dung tin nhắn theo yêu cầu của bất kỳ ai.

Không sử dụng các thiết bị di động đã bị phá khóa để tải và sử dụng phần mềm ứng dụng Internet Banking - Mobile Banking, phần mềm tạo OTP.

Không lưu lại tên đăng nhập và mật khẩu trên các trình duyệt web, trên các thiết bị sử dụng chung, trên máy tính công cộng.

B.T
Thăm dò khán giả