Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 13:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 4, 28/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm không gian sáng tạo cho cộng đồng doanh nghiệp

(ANTV) - Không gian sáng tạo UP Co-working đã chính thức khai trương tại HN. Đây là sự kiện đánh dấu sự ra đời của không gian sáng tạo, làm việc chung quy mô lớn hàng đầu Việt Nam, hứa hẹn đem đến cho cộng đồng các nhà sáng tạo, các nhà khởi nghiệp có cơ hội gặp gỡ, làm việc trong môi trường sáng tạo, đột phá.  

Hơn 10.000 đầu sách về  kinh doanh, thương mại và đầu tư cùng các loại máy móc thiết bị hiện đại như máy in 3D, máy cắt laze, máy scan 3D, các máy kỹ thuật đo đạc điện tử, hệ thống phòng Lab cho gỗ như máy cắt, tiện, bào. Không gian sáng tạo đã phục vụ đắc lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, các nhà chế tạo và nhận được nhiều sự ủng hộ của các doanh nhân.

Chị Nguyễn Thị Thanh Trâm chia sẻ: "Đến với không gian này tôi thấy khá là hứng thú. Trong không gian này tôi được thỏa sức sáng tạo những ý tưởng mới của mình cũng như những niềm đam mê mình đã ấp ủ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Giúp ích rất nhiều cho những doanh nghiệp trẻ như chúng tôi để tiến xa hơn trong công việc của mình".

Tại Việt Nam, quy mô của cộng đồng start up, sáng tạo mới chỉ giới hạn ở những phòng thí nghiệm trong các trường đại học, câu lạc bộ, hội nhóm đam mê kỹ thuật,… và phần nào bị hạn chế do thiếu tính liên kết, phạm vi hoạt động chỉ tập trung vào một số lĩnh vực đặc thù nhất định.

Không gian sáng tạo  UP Co-working này được tạo ra sẽ là nơi  thử nghiệm, sử dụng dụng cụ chuyên môn, trang thiết bị, máy móc hiện đại cho cộng đồng khởi nghiệp thích tự khám phá,  cùng nhau học hỏi, mày mò sáng tạo nên những sản phẩm thực tế có tính ứng dụng cao trong đời sống.

Bà Phan Thị Thùy  Dung,  đại diện nhà sáng lập Không gian sáng tạo  UP Co-working cho biết: "Sắp tới chúng tôi sẽ tổ chức rất nhiều khóa học liên quan đến làm đò da, gỗ, mộc, thời trang...Giới trẻ có thể tham gia đăng ký vào các khóa học để từ đấy có thể khới gợi cảm hứng cho dự án riêng của bản thân họ".

Một trong những đơn vị hỗ trợ tích cực cho sự hình thành của không gian sáng tạo UP Co-working  là Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội).  Trường sẽ tạo điều kiện  xây dựng các  phòng thí nghiệm phục vụ công tác nghiên cứu tại đây. Ngoài ra, một số máy móc hiện đại  của trường cũng đã được chuyển tới không gian này nhằm  phục vụ cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp.

Doanh nghiệp và cộng đồng những người sáng tạo, tìm tòi, ưa thích sự cải tiến những sản phẩm mới đã và đang là xu hướng phát triển khắp thế giới từ những mô hình như thế này.

BT
Thăm dò khán giả