Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 20:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 2, 21/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh tra hoạt động kinh doanh của Lazada

(ANTV) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương cho biết sẽ kết hợp với cơ quan chức năng thanh kiểm tra hoạt động kinh doanh của Lazada.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương, trong thời gian qua đơn vị này tiếp nhận một số lượng lớn đơn khiếu nại liên quan đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ khi mua hàng tại website Lazada.vn của Công ty TNHH Recess. Dù Lazada giải quyết thỏa đáng các trường hợp khiếu nại, nhưng do người tiêu dùng tiếp tục phản ánh các vấn đề lặp lại trong quá trình kinh doanh của Lazada, nên Cục sẽ kết hợp với cơ quan chức năng tiến hành thanh kiểm tra hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này trong thời gian tới.

EVN khuyến cáo triệt để tiết kiệm điện

Nắng nóng tiếp tục gay gắt, điều này dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến. Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục khuyến cáo các cơ quan, công sở và người dân cần triệt để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, nhất là khi diễn biến thời tiết nắng nóng kéo dài.

Đặc biệt, khi sử dụng điều hòa nhiệt độ, cần lưu ý để ở chế độ tối ưu, chỉ nên đặt ở mức 26 độ C trở lên, để vừa đảm bảo tiết kiệm điện cho khách hàng, vừa giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện; đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến.

BT
Thăm dò khán giả