Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 14:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:59, Thứ 3, 28/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh tra 75 đơn vị, tổ chức nhập khẩu phế liệu

(ANTV) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa cho biết, sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường với các tổ chức được cấp chứng nhận, xác nhận đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.

Tổng số thanh tra gồm 75 đối tượng, trong đó có 64 tổ chức, 10 Sở Tài nguyên và Môi trường và Tổng cục Môi trường.

Bộ tài nguyên môi trường sẽ thanh tra công tác cấp giấy xác nhận đủ điều kiện trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất của Tổng cục Môi trường; thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận, xác nhận đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất của các Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh.

Cục Chăn nuôi cảnh báo giá lợn hơi tăng ảo

Liên quan đến giá lợn hơi tăng cao trong thời gian vừa qua, theo Cục Chăn nuôi thuộc Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, mức giá lợn ở thời điểm hiện nay là từ 50 nghìn đến 52 nghìn đồng 1 kg, vẫn có lợi cho người chăn nuôi, còn người tiêu dùng vẫn chấp nhận được. Cục này đưa ra cảnh báo nếu giá lợn hơi bị đẩy lên mức trên 55 nghìn đồng 1 kg sẽ là giá tăng ảo.

Theo các Cục chăn nuôi, kể từ cuối tháng 3/2018 đến nay, giá lợn tăng đã thúc đẩy hoạt động đầu tư tái đàn và nuôi thâm canh trở lại. Vì vậy, tình trạng thiếu hụt nguồn cung trên thị trường lợn hơi được cải thiện trong các tháng cuối năm 2018.

Tuy nhiên, nếu giá lợn hơi bị đẩy lên mức trên 55.000 đồng 1 kg thì đây sẽ là mức tăng ảo. 

Vì thế các địa phương cần tuyên truyền để người chăn nuôi và thương lái biết và cùng có trách nhiệm ổn định thị trường ngành hàng chăn nuôi nói chung và chăn nuôi lợn nói riêng để không đẩy giá lợn vượt ngưỡng này; đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng chuyển đổi cơ cấu tiêu dùng thực phẩm phù hợp hơn.

BT
Thăm dò khán giả