Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 09:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 6, 30/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành phố Hồ Chí Minh kết nối tiêu thụ nông sản

(ANTV) - Mới đây các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh có nhiều kế hoạch mở rộng thị trường tiêu thụ, kinh doanh, xuất khẩu nông sản đặc biệt là sự kết nối giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đăk Nông, coi đây vùng nguyên liệu lớn. Đồng thời đưa nông sản của các tỉnh đến gần hơn với người tiêu dùng đặc biệt là người tiêu dùng thành phố Hồ Chí Minh.

Đăk Nông là tỉnh nằm ở cửa ngõ phía Nam Tây Nguyên có 50% diện tích chủ yếu là sản xuất nông nghiệp phát triển đa dạng nhiều loại cây trồng như cà phê, hồ tiêu, khoai lang, cao su... Tuy nhiên để đáp ứng đầu ra của những sản phẩm nông sản tỉnh Đăk Nông còn gặp rất nhiều khó khăn.

Trong khi đó thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố có mức tiêu thụ cao, một thị trường tiềm năng có nguồn lực doanh nghiệp rất lớn, có kinh nghiệm trong việc bao tiêu, chế biến sản phẩm nông sản, trái cây trong và ngoài nước.

Chính vì những lý do trên mới đây Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM đã kết hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Đăk Nông tổ chức hội nghị kết nối tiêu thụ nông sản với mục đích giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Đăk Nông có cơ hội trao đổi kinh nghiệm đẩy mạnh việc hợp tác đầu tư, tìm kiếm thị trường cho nông sản của tỉnh.

Ông Phạm Ngọc Hưng, Phó chủ tịch Hội Danh Nghiệp HCM cho biết: "Thông qua hội chợ này và qua hội thảo kêu gọi các doanh nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh tham gia đầu tư vào Đăk Nông, đặc biệt là tham gia vào các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao. Chúng tôi biết Đăk Nông đang mở ra nhiều khu vực để thu hút về nông nghiệp công nghệ cao, và chúng tôi thấy với sự thu hút này hi vọng những xúc tiến thương mại như thế này chúng tôi sẽ kêu gọi được thêm nhiều nhà đầu tư."

Đây sẽ là dấu mốc cho sự phát triển các loại nông sản, đồng thời tạo cơ hội đầu ra cho các loại nông sản không chỉ trong nước mà sẽ là các thị trường nước ngoài giúp khai thác triệt để tiềm năng phát triển ngành trồng trọt tỉnh Đăk Nông.

BT
Thăm dò khán giả