(ANTV) - Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu, thanh long ở Tiền Giang có giá mang lại niềm vui cho nông dân vùng chuyên canh.
Giá thanh long ruột đỏ dao động từ 20.000 đồng đến 25.000 đồng/kg, tùy theo phẩm chất trái, tăng hơn tháng trước gần 10.000 đồng/kg; còn thanh long ruột trắng cũng có giá trên 10.000 đồng/kg.
Trong dịp Tết, nhiều hợp tác xã cung ứng ra thị trường hàng chục tấn quả thanh long da vàng ruột trắng với giá bình quân trên 30.000 đồng/kg, cao gấp 3 lần thanh long ruột trắng và gấp 1,5 lần so với thanh long ruột đỏ.
Trong đó, huyện Chợ Gạo hiện là vùng chuyên canh thanh long lớn nhất tỉnh Tiền Giang với diện tích trên 7.000 ha. Sản lượng thanh long trong năm qua của địa phương đã đạt trên 188.000 tấn quả phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu./.