Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 02:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:26, Thứ 4, 08/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh Hóa dừng đề án quy hoạch phát triển cây mắc ca

(ANTV) - Tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thanh Hóa, ngành nông nghiệp tỉnh đã dừng xây dựng đề án quy hoạch phát triển cây mắc ca trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 - 2020.  Trước đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn xây dựng đề án phát triển cây mắc ca trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 - 2020.

Các ngành chức năng và các địa phương chỉ trồng khảo nghiệm để xác định khu vực có diện tích đất đai, khí hậu thích hợp với loại cây này, tuyệt đối không được trồng rộng rãi ở những diện tích chưa qua khảo nghiệm. Tuy nhiên, trong thực tế triển khai trồng cây mắc ca ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh, cây cho năng suất quả rất khác nhau bởi loại cây này yêu cầu nghiêm ngặt về điều kiện khí hậu thời tiết, đất đai, thổ nhưỡng.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa mới có Ban Quản lý rừng phòng hộ Thạch Thành có trồng khảo nghiệm 500 cây mắc ca trên diện tích khoảng 2 ha và đã có sản phẩm được 2 năm nay. Còn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có một số hộ dân trồng cây mắc ca nhưng chưa qua trồng khảo nghiệm để xác định diện tích đất đai, khí hậu phù hợp với loại cây này. Riêng ở huyện Thạch Thành, bà con đã áp dụng trồng rộng rãi loại cây này với diện tích trên 30ha.

Khai mạc Festival Nông nghiệp và Làng nghề miền Trung năm 2015

Tối 6/7, Festival Nông nghiệp và Làng nghề miền Trung năm 2015 đã chính thức được khai mạc tại tỉnh Quảng Ngãi. Đây là một hoạt động văn hóa – xã hội – nghề nghiệp nhằm ghi nhận và tôn vinh các mô hình sản phẩm Nông nghiệp - Làng nghề tiêu biểu của nông dân, của các nghệ nhân trong cả nước.

Festival lần này được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hiệp hội làng nghề Việt Nam phối hợp với tỉnh Quảng Ngãi tổ chức có khoảng 800 gian hàng của 400 đơn vị doanh nghiệp tham gia trưng bày các sản phẩm nông nghiệp; sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề; đồ gỗ gia dụng; sinh vật cảnh, cây giống và các gian hàng thương mại, ẩm thực.

Festival diễn ra trong một tuần lễ từ ngày 6 - 12/7, trong thời gian diễn ra Festival, còn có hội thảo với chủ đề “Giới thiệu sản phẩm vi sinh hữu cơ” hướng tới nền nông nghiệp sạch và bền vững; giao lưu tham quan các mô hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; tổ chức tư vấn kỹ thuật sản xuất nông nghiệp cho nông dân.

BT
Thăm dò khán giả