Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 17:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 5, 12/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thận trọng với hàng khuyến mại cuối năm

(ANTV) - Cuối năm, là thời điểm nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân tăng cao, nắm bắt được nhu cầu này, nhiều siêu thị, trung tâm thương mại đang đưa ra những chương trình khuyến mại, giảm giá để kích cầu tiêu dùng. 

Tuy nhiên, đi kèm với mặt tích cực là cung ứng hàng hóa phục vụ thị trường, thì chất lượng của những mặt hàng trong các chương trình giảm giá, khuyến mại lại chưa tạo ra được sự an tâm của khách hàng.

Khuyến mại, giảm giá, thậm chí là phá giá...là những chiêu bài thu hút người tiêu dùng đang được các siêu thị và trung tâm thương mại đã đưa ra những mức giá sốc, giảm giá tới 50%, hỗ trợ bán trả góp sản phẩm với lãi suất ưu đãi... tạo nên không khí mua sắm nhộn nhịp những ngày cuối năm.

Bà Trịnh Thị Khanh

Bà Trịnh Thị Khanh, Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần Hiway Việt Nam nói: "Đối với người tiêu dùng thì chúng tôi thống nhất không tăng giá mà giảm giá từ 5 đến 10% trong dịp Tết ".

Thừa nhận tính tích cực của các chương trình khuyến mại cuối năm, song không ít người tiêu dùng cũng đặt ra câu hỏi về chất lượng của những hàng hóa bán ra trong thời điểm này.

Một người tiêu dùng cho biết: "Mong muốn của người mua hàng giảm giá là chất lượng phải tốt, phải phù hợp, chứ nếu là hàng nó tồn kho, lỗi, kém chất lượng  mà mang bán cho người dân thì cũng không được hay cho lắm".

Càng gần đến Tết, khi sức mua của người dân càng tăng cao thì nguy cơ hàng kém chất lượng trà trộn vào thị trường càng lớn. Đại diện cơ quan quản lý thị trường cho biết đã huy động lực lượng để kiểm soát hàng hóa trong thời điểm này, đặc biệt đối với những mặt hàng có nguy cơ bị làm giả, làm nhái cao như bia rượu, bánh kẹo.

Ông Hoàng Đại Nghĩa

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng đội quản lý thị trường số 14, chi cục quản lý thị trường Hà Nội cho biết: "Đây là khuyến mại chứ không có nghĩa là cho, mà không có nghĩa là để cho những hàng có chất lượng thấp cũng như là hàng giả,kể cả hàng lậu thẩm thấu vào chương trình này thì trực tiếp lãnh đạo Sở Công thương và Quản lý thị trường đã có sự kết hợp là phải nắm chắc được chương trình này.... Để lọt vào trong đó hàng giả, hàng kém chất lượng thì sẽ gây thiệt hại cho người tiêu dùng mà có tính chất phản ngược lại với uy tín của doanh nghiệp".

Cũng theo cơ quan quản lý thị trường, trong những năm trước đã phát hiện nhiều vụ doanh nghiệp, cá nhân lợi dụng chiêu khuyến mại để xả hàng tồn kho, thậm chí là hàng kém chất lượng.

Như vậy, bên cạnh những nỗ lực kiểm soát của cơ quan quản lý thị trường thì người tiêu dùng vẫn nên thận trọng khi tham gia vào các chương trình khuyến mại, giảm giá để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng./.

BT
Thăm dò khán giả