Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 13:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 7, 18/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Bình tích cực thu hút đầu tư

(ANTV) - Là tỉnh ven biển thuộc Đồng bằng sông Hồng, nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp của tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, đến với  Thái Bình các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ tìm thấy nhiều cơ hội, khả năng và sự lựa chọn mới cho sự phát triển của mình. 

Ông Nguyễn Đức Quân, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Đức Quân cho biết: "Có được sự thuận lợi trong kinh doanh như vậy, ngoài sự cố gắng của chúng tôi thì là nhờ chính sách, cơ chế và sự ưu đãi đầu tư của tỉnh, đặc biệt là ban quản lý các khu công nghiệp đã giúp chúng tôi có mặt bằng, xây dựng nhà máy…rồi nhiều ưu đãi khác để chúng tôi phát triển, nộp thuế, đóng góp vào ngân sách nhà nước."

Năm 2016 vừa qua, tại các KCN Thái Bình đã có 140 /156 dự án đã đi vào hoạt động. Hiện Thái Bình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch Tổng thể phát triển kinh tế-xã hội đến năm 2020 với một số KCN trọng điểm. Đây sẽ là lợi thế không nhỏ để tăng cường thu hút đầu tư vào Thái Bình trong giai đoạn tới.

 Tỉnh đã phát triển 15 KCN tập trung và 43 cụm công nghiệp trên địa bàn 

Hiện tỉnh đã phát triển 15 KCN tập trung và 43 cụm công nghiệp trên địa bàn huyện, Thành phố (giai đoạn tới năm 2020), với tổng diện tích gần 5 nghìn ha. Một số KCN, như Nguyễn Đức Cảnh, Phúc Khánh đã được lấp đầy từ 85 đến 95%. Một số KCN khác, như Sông Trà, Cầu Nghìn, Tiền Hải có tỷ lệ lấp đầy 30 - 60% và đang tiếp tục kêu gọi thu hút các dự án đầu tư, ưu tiên những dự án nằm trong danh mục khuyến khích đầu tư, vốn lớn, công nghệ cao, không gây ô nhiễm môi trường.

Ông Khúc Văn Lượng, Trưởng ban quản lý các khu công  nghiệp tỉnh Thái Bình cho biết: "Sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để mời gọi các doanh nghiệp đầu tư, thu hút dự án vào các KCN trên địa bàn tỉnh nhà."

Ông Phan Ruệ, chuyên gia kinh tế cho biết: "Cần đẩy mạnh thu hút đầu tư trong các KCN. Vai trò các khu công nghiệp."

Được biết, năm 2016, giá trị sản xuất công nghiệp của các doanh nghiệp trong các KCN đạt trên 8 nghìn tỷ đồng, thu hút thêm hơn 3 nghìn lao động vào làm việc, tăng hơn 5.6%  so với cùng kỳ năm 2015. Với việc theo dõi sát tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong các KCN, kịp thời nắm bắt và phối hợp với các sở, ngành liên quan hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm duy trì và thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh. Tin rằng, năm 2017, các KCN trên địa bàn sẽ vẫn là điểm sáng trong chính sách thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế của tỉnh Thái Bình.

 

BT
Thăm dò khán giả