Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 06:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 3, 21/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Bình nâng cao năng lực cạnh tranh

(ANTV) - UBND tỉnh Thái Bình ban hành Quyết định số 901/QĐ-UBND phê duyệt Đề án "Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của các  doanh nghiệp tỉnh Thái Bình giai đoạn 2014-2020”. Có thể nói  đây  chính là bước chuyển biến rõ rệt về năng suất và chất lượng của các sản phẩm trên cơ sở áp dụng đồng bộ các giải pháp trong quản lý, kỹ thuật và công nghệ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp tỉnh Thái Bình.

 
Trong dòng chảy của nền kinh tế thị trường,  phần lớn các doanh nghiệp của tỉnh Thái Bình luôn ý thức được rằng, chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng bậc nhất trong sản xuất, kinh doanh. Do đó, các sản phẩm đầu vào, đầu ra của doanh nghiệp được giám sát một cách chặt chẽ.
 
Ông Nguyễn Duy Chiến - Phó Tổng giám đốc Công ty Fortex nói: Để có được thị trường xuất khẩu lâu dài, và đảm bảo chất lượng tốt. Về phía công ty, chúng tôi phải đầu tư một quy trình công nghệ tiên tiến hiện đại đảm bảo môi trường, và đội ngũ cán bộ công nhân viên có tâm, có trách nhiệm với công việc được giao.
 
Trong bối cảnh hàng loạt các hiệp định vừa mới ký kết đã tạo ra thách thức không nhỏ đối với doanh nghiệp Việt Nam nói chung cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn Thái Bình nói riêng trong việc quản lý chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh.  
 
Hiện nay, tại Thái Bình với 140 /156 dự án đã đi vào hoạt động cùng với  15 KCN tập trung và 43 cụm công nghiệp trên địa bàn huyện, Thành phố, điều đó đòi hỏi việc quản lý chất lượng sản phẩm sao cho hiệu quả, góp phần đẩy mạnh kinh tế tỉnh nhà.
 
Ông Khúc Văn Lượng, Trưởng ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Thái Bình cho biết: Đối với việc quản lý nhà nước của ban quản lý với doanh nghiệp cần đôn đốc doanh nghiệp thực hiện các quy định của pháp luật như về vệ sinh thực phẩm, an toàn cháy nổ, chế độ cho người lao động
 
Với mức tăng trưởng kinh tế hơn 8% trong năm 2016, Thái Bình có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao so với các tỉnh đồng bằng Sông Hồng. Thu ngân sách đạt 85% dự toán năm. Cũng trong năm qua, tỉnh Thái Bình có gần 5.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập và đi vào hoạt động, tổng vốn đăng ký trên 38.000 tỷ đồng. Chính vì thế, Thái Bình càng cần phải giám sát chặt chẽ chất lượng sản phẩm trong doanh nghiệp để  xứng đáng với  tiềm năng, thế mạnh của mình
 
Với những giải pháp  đã được đề ra trong quản lý chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp Thái Bình sẽ vượt qua mọi khó khăn để  tự tin phát  triển cùng với các doanh nghiệp cả nước trong hiện tại và tương lai.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả