Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 08:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:33, Thứ 4, 01/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thả 20 vạn cá giống xuống hồ Phú Ninh

(ANTV) -Cá giống được thả xuống hồ gồm các loại cá dễ thích nghi với môi trường và phát triển nhanh, góp phần bổ sung nguồn lợi thủy sản trên địa bàn.

 
Nhân kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống Nghề cá Việt Nam (1/4/1959-1/4/2015), chiều 31/3, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam tổ chức thả 20 vạn con cá giống các loại xuống hồ thủy lợi Phú Ninh.
 
Cá giống được thả xuống hồ gồm là các loại cá dễ thích nghi với môi trường và phát triển nhanh như cá mè, trôi, diếc, trắm cỏ… Việc thả cá giống xuống hồ thủy lợi Phú Ninh, sông và vùng nước lợ được tỉnh Quảng Nam duy trì hàng năm, góp phần bổ sung nguồn lợi thủy sản trên địa bàn.
 
Được biết, mỗi năm Trung tâm Giống thủy sản Quảng Nam sản xuất trên 5 triệu cá giống các loại, cung cấp cho các đơn vị, hộ nuôi trong và ngoài tỉnh. Sở nông nghiệpvà phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam cho biết, trước tình trạng nông dân, ngư dân và người dân thiếu tinh thần về bảo vệ nguồn lợi thủy sản thời gian qua, ngành thủy sản Quảng Nam đã chỉ đạo cho Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tăng cường thanh tra, kiểm tra và thả cá giống về với môi trường tự nhiên.
BT
Thăm dò khán giả