Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 19:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 5, 23/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tây Nguyên: Tận thu tiêu giá cao bất thường

(ANTV) - Từ đầu tháng 4 đến nay, giá thu mua tiêu đen trên địa bàn Tây Nguyên duy trì ở mức gần 180.000 đồng 1 ký, cao hơn đầu vụ khoảng 20.000 đồng 1 ký. Tuy nhiên, gần đây, một số đại lý và những người thu mua “di động” trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk thu mua với giá cao hơn từ 10 đến 15.000 đồng 1 kg so với giá thị trường.

Qua nắm bắt tình hình của các cơ quan chức năng, đây là những người thu gom hàng và bán cho tiểu thương Trung Quốc. Không những mua với giá cao mà còn thu mua theo kiểu tận thu với tất cả các loại hạt tiêu, không phân biệt chất lượng sản phẩm.

Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk cảnh báo, nếu người thu mua tiêu không tỉnh táo, lao vào cách thức mua bán như vậy, đến khi thương lái Trung Quốc bất ngờ không nhập sản phẩm thì sẽ chịu thiệt hại về kinh tế, đồng thời gây rối loạn thị trường trong nước.

Cao Bằng: Bắt vụ vận chuyển hơn 400 gia cầm nhập lậu

Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, vừa phát hiện và tạm giữ xe mô tô 11H1 – 1554 do Hà Vân Phương, trú  huyện Hòa An,  Cao Bằng điều khiển đang vận chuyển con giống gia cầm không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc từ huyện Trà Lĩnh để đem về các chợ huyện tỉnh Cao Bằng tiêu thụ kiếm lời.

Kiểm tra thực tế hàng hóa vi phạm gồm: 270 con gà giống; 135 con vịt giống. Toàn bộ số gia cầm trên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cơ quan chức năng đã xử phạt Hà Vân Phương về hành vi “ Vận chuyển con giống gia cầm nhập lậu không có chứng nhận kiểm dịch”, xử phạt Ba triệu đồng; Đồng thời tiêu hủy số gia cầm giống nói trên./.

BT
Thăm dò khán giả