Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 13:57 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:19, Thứ 2, 18/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tàu vỏ thép của ngư dân Đà Nẵng trúng đậm chuyến biển đầu tiên

(ANTV) - Chuyến đánh bắt đầu tiên tại ngư trường Hoàng Sa của tàu ĐNa 90777 TS của ngư dân Trần Văn Mười ở Quận Sơn Trà, Đà Nẵng đã gặt hái được nhiều thành công. Đây là chiếc tàu vỏ thép đầu tiên được đóng mới theo NĐ 67 tại Đà Nẵng. Thành công của chuyến ra khơi đầu tiên này, đã đem đến nhiều kỳ vọng cho bà con ngư dân khi chuyển sang khai thác ngoài khơi xa bằng tàu vỏ thép với trang thiết bị hiện đại.

Phấn khởi, tự tin là tâm trạng chung của 15 thuyền viên tàu ĐNa 90777 khi cập cảng Âu thuyền Thọ Quang. Và có lẽ hạnh phúc nhất vẫn là chủ tàu Trần Văn Mười, bởi với tâm huyết của mình, con tàu thép đầu tiên của gia đình anh cũng là chiếc tàu thép đầu tiên của thành phố Đà Nẵng được đóng mới từ chính sách ưu đãi của Nghị định 67 đã mang lại hiệu quả ngay từ chuyến vươn khơi đầu tiên.

Sau 14 ngày thực hiện chuyến biển đầu tiên tại ngư trường Hoàng Sa cách đảo Hải Lâm gần 20 hải lý, trong đó mất 6 ngày đi đường, tàu ĐNa 90777 đã khai thác thác được 18 tấn hải sản các loại.  Sau khi trừ tất cả chi phí cùng 100 triệu đồng cho 15 thuyền viên, chủ tàu Trân Văn Mười thu lãi 160 triệu đồng.

Điều mà các thuyền viên tàu ĐNa 90777 không ngờ là chuyến chạy thử nghiệm con tàu sắt lại mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Tuy đợt đầu vươn khơi có sóng cấp 5, cấp 6 nhưng tàu vẫn hoạt động thuận lợi.

Một thành công nữa của tàu vỏ thép ĐNa 90777 TS là với thiết kế phù hợp nên các thuyền viên trên tàu sinh hoạt khá thỏa mái và hoạt động khai thác đỡ vất vả so vói tàu gỗ nhờ các trang thiết bị hỗ trợ hiện đại trên tàu.

Thắng lợi trong chuyến ra khơi của chiếc tàu vỏ thép đầu tiên của Đà Nẵng đã tăng thêm niềm tin và quyết tâm của ngư dân Đà Nẵng cũng như các tỉnh miền Trung trong việc đầu tư đóng mới tàu vỏ thép để mạnh dạn vươn khơi xa, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế biển của quê hương./..

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây