Tai phiên thảo luận, đa số đại biểu Quốc hội đồng tình với nhận định những kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch thời gian qua của Việt Nam được quốc tế đánh giá cao, nhân dân tin tưởng, song nhiều đại biểu biểu đề nghị, Chính phủ cần tận dụng cơ hội hậu Covid-19 để chủ động đón đầu làn sóng đầu tư từ nước ngoài, có những chính sách và sự hỗ trợ kịp thời để thu hút đầu tư, trên cơ sở điều chỉnh cơ cấu đầu tư hợp lý.
Mặc dù thời gian qua, Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh, đơn giản hóa thủ tục đầu tư, song theo các đại biểu, vẫn cần cần tiếp tục cái cách một cách mạnh mẽ, thực chất hơn nữa để tháo gỡ những vướng mắc cho doanh nghiệp trong nước và cả các doanh nghiệp nước ngoài.
Bên cạnh đó, các đại biểu Quốc hội cũng đề nghị Chính phủ cần đánh giá sâu thêm về chất lượng tăng trưởng GDP và tính bền vững, phân tích các vấn đề như giải quyết việc làm, môi trường, năng suất lao động, sử dụng hiệu quả vốn đầu tư công.