Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 10:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:37, Thứ 7, 05/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng nguồn lực quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm

(ANTV) - Chất lượng, an toàn thực phẩm đang là vấn đề bức xúc trong toàn xã hội.

 Để tăng cường quản lý nhà nước, Quốc hội đã ban hành Luật an toàn thực phẩm, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Triển khai thực hiện Luật an toàn thực phẩm, Chỉ thị của Ban Bí thư, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chính sách pháp luật chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung nguồn lực tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản cũng như tạo môi trường thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản chất lượng, an toàn.

Tuy nhiên, tỷ lệ vi phạm quy định an toàn thực phẩm còn ở mức cao, các sự cố về an toàn thực phẩm chưa được kịp thời xác minh, kiểm chứng, cung cấp thông tin đầy đủ cho người dân và làm giảm khả năng tiếp cận thị trường các mặt hàng nông lâm thủy sản.

Trong thời gian tới, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trương chỉ đạo các cơ quan thuộc Bộ hoàn thiện chính sách pháp luật và tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị trực thuộc triển khai đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm tại các địa phương, tạo chuyển biến rõ nét về chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản.

Để thực hiện tốt chủ trương trên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp khẩn trương kiện toàn tổ chức bộ máy, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản./.

 

BT
Thăm dò khán giả