Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 13:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:37, Thứ 7, 22/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng nguồn cung sản phẩm chống dịch COVID-19

(ANTV) -Nhiều đơn vị đã cùng chung tay sản xuất các mặt hàng chống dịch COVID-19, đặc biệt là nước rửa tay khô, nhằm cung ứng đủ sản phẩm, kịp thời đến tay người tiêu dùng.

 

Trước thực trạng khan hiếm nguồn cung các sản phẩm có tính năng diệt khuẩn, một số đơn vị đã huy động nguồn lực, ưu tiên sản xuất dòng sản phẩm gel kháng khuẩn cá nhân rửa tay khô và xịt kháng khuẩn cá nhân nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bình ổn giá trên thị trường, giúp diệt và loại bỏ một số vi khuẩn có hại gây bệnh truyền nhiễm qua tiếp xúc. 
 
Theo chuyên gia y tế, bên cạnh rửa tay bằng xà phòng, việc sử dụng dung dịch sát khuẩn tay đúng cách (thoa đều cả bàn tay và ngón tay trong vòng 30 giây cho đến khi khô hẳn) cũng là một trong những biện pháp hữu hiệu và khá tiện lợi để loại bỏ hơn 90% vi khuẩn có hại.
 
Nhiều siêu thị tăng nguồn cung hàng để ổn định giá cả mùa dịch
 

 

Song song với đảm bảo nguồn cung hàng, nhiều hệ thống bán lẻ đẩy mạnh dịch vụ mua sắm, giao hàng trực tuyến giúp người dân an tâm mùa sắm trong những ngày dịch bệnh.
 
Giảm giá, khuyến mại từ thực phẩm tươi sống, tới hoa quả, đồ khô... nhiều siêu thị đã tung ra hàng loạt chương trình bình ổn giá, thậm chí, các nông sản hỗ trợ nông dân như dưa hấu, thanh long, tôm hùm đều được cam kết bán hàng không lợi nhuận.
 
Nhiều hệ thống siêu thị như Vinmart, Big C đều khẳng định không thiếu hàng hóa thực phẩm. Một số đơn vị còn tăng nguồn cung thêm từ 20 - 40%. Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng đang triển khai nhiều giải pháp kết nối chuỗi tiêu thụ và đảm bảo chất lượng hàng hóa tới tay người tiêu dùng.

 

Ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19, Đà Nẵng không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế 2020

Là một trong những sự kiện văn hóa nổi bật, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức qua các năm góp phần quan trọng trong việc nâng cao đời sống văn hóa, phát triển du lịch, xây dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên,  ảnh hưởng của dịch bệnh do vi rút Covid 19 gây ra, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định: không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế năm nay.

Mặc dù việc xúc tiến thực hiện lễ hội năm nay đã được chuẩn bị, tuy nhiên , ngày 19/2 vừa qua, UBND Đà Nẵng đã ra quyết định không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2010, bởi tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid 19 gây ra đến nay vẫn còn diễn biến phức tạp.

Nguồn cung ứng các vật tư chủ yếu phục vụ lễ hội có liên quan đến các vùng dịch hiện còn vướng mắc, không chủ động. Mặt khác, yêu cầu của công tác phòng chóng dịch cần hạn chế các hoạt động thu hút đông người.

Thăm dò khán giả