Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 21:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 5, 13/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng năng lực sản xuất sản phẩm chống dịch

(ANTV) - Để đáp ứng nhu cầu của người dân và công tác ứng phó với dịch bệnh do chủng mới của virus Corona hay còn được gọi là Covid-19, hiện các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm chống dịch như khẩu trang, nước rửa tay,... đều đã tăng năng suất và tính đến các phương án chủ động nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất.

Thay vì nhập khẩu nguyên liệu chủ yếu từ Trung Quốc như trước đây, đơn vị dược phẩm này đã chủ động tìm kiếm nguồn hàng từ các quốc gia khác để phục vụ sản xuất khẩu trang. Thường, mỗi một dây chuyền tự động như thế này sản xuất được khoảng 13.000 chiếc khẩu trang mỗi ngày, nhưng vào thời điểm này, số lượng sản xuất ra đã tăng từ 40 đến 50.000 sản phẩm.

Ông Hà Ngọc Sơn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn dược phẩm Aikya cho biết: Chúng tôi đã kịp thời lắp đặt thêm một dây chuyền khẩu trang về y tế và chúng tôi đã dự trữ nguồn nguyên liệu để sản xuất, một lượng để tồn kho nhất định. Thời gian vừa qua nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc bị hạn chế, chúng tôi đã nhanh chóng chuyển hướng sang nhập từ Hàn Quốc, từ Indonesia, từ Thái Lan để về phục vụ sản xuất.

Bên cạnh việc tăng năng suất, tăng nguồn cung, các doanh nghiệp cũng áp dụng nhiều chương trình để đảm bảo bình ổn giá trên thị trường. Không ít doanh nghiệp đã tiến hành phát khẩu trang miễn phí để giảm thiểu tình trạng khan hiếm giả trên thị trường...

Đối với mặt hàng gel khô kháng khuẩn mà đơn vị này đang sản xuất thì nguồn nguyên vật liệu gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên, với tinh thần chung tay phòng chống dịch, đơn vị này đang tích cực dồn lực đảm bảo sản xuất để kịp thời đáp ứng cho thị trường.

20.000 sản phẩm đầu tiên sẽ được đơn vị này dành ra để tặng miễn phí cho cộng đồng, sau đó, các sản phẩm sẽ được cam kết bán với giá bằng với giá nguyên vật liệu. Có thể thấy, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và các ban ngành trong việc bình ổn thị trường, thì tinh thần chung sức, chung lòng trong phòng chống dịch bệnh đang được lan tỏa, khơi dậy trách nhiệm xã hội trong cộng đồng doanh nghiệp.

BT
Thăm dò khán giả