Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 10:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Thứ 3, 01/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường xử lý vi phạm trong kinh doanh vật tư y tế

(ANTV) - Tăng giá, gom hàng, thậm chí cả những sản phẩm vật tư y tế đã qua sử dụng để kinh doanh. Hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, cần được xử lý nghiêm để răn đe và chấn chỉnh. 

 

Trong tháng 8, Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng đã liên tiếp phát hiện, xử lý và thu giữ hàng chục ngàn khẩu trang y tế, găng tay, đồ bảo hộ, nước sát khuẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ.

Nhu cầu sử dụng tăng đột biến sau hai đợt dịch cùng với tâm lý lo sợ của người dân, đặc biệt tại những vùng có dịch như Đà Nẵng, là những điều kiện thuận lợi để các đối tượng bất chấp luật pháp, vận chuyển, buôn bán số lượng lớn các loại vật tư y tế kém chất lượng, gian lận thương mại. Nếu những sản phẩm này được đưa trót lọt vào thị trường, sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ dịch bệnh.

Ông Nguyễn Công Lâm,Phó Giám đốc công ty Cổ phần Dược & thiết bị y tế Đà Nẵng cho biết: Các tổ chức cá nhân vì lợi ích riêng mà làm khẩu trang giả, găng tay tái sử dụng bán cho người dân là hành vi đáng lên án và phải xử lý hình sự để tăng mức răn đe.

Trong thời gian tới, các lực lượng biên phòng, quản lý thị trường, công an thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong kinh doanh vật tư y tế để răn đe, chấn chỉnh tình trạng này và góp phần ổn định thị trường, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Ông Hoàng Ngọc Diệp, Cán bộ Cục Quản lý thị trường TP  Đà Nẵng cho biết thêm: Việc vi phạm của các cá nhân làm ảnh hưởng đến việc kiểm tra kiểm soát của các cơ quan chức năng, chúng tôi tăng cường kiểm tra siết chặt trong thời gian tới.

Bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, người dân cũng cần tỉnh táo, chọn mua các sản phẩm y tế tại các cơ sở, cửa hàng được cấp phép, có uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc./.

BT
Thăm dò khán giả