Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 14:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:13, Thứ 2, 02/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường xử lý hành vi gian lận thương mại

(ANTV) -Để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015, cùng với các lực lượng chức năng khác, lực lượng công an đang tập trung đẩy mạnh thực hiện đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng cấm. 

Sau một tháng ra quân thực hiện đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng cấm lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã thu giữ hơn 100 thiết bị điện tử các loại gồm Ipas, ĐTDĐ, Microphone… không rõ thương hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã được các cơ sở kinh doanh trà trộn vào để bán cho người tiêu dùng. 

Trung tá Bùi Quốc Hải, đội phó Đội CSĐT tội phạm kinh tế và chức vụ, CATP. Cam Ranh, Khánh Hòa cho biết: "Từ khi triển khai kế hoạch cao điêm đến ngày hôm nay chúng tôi đã tiến hành kiểm tra 12 cơ sở kinh doanh điện tử, điện lạnh, điện thoại di động thì phát hiện cả 12 cơ sở nà đều có những vi phạm. vi phạm chủ yếu của các cơ sở này là hang hóa có xuất xứ từ nước ngoài không có nhãn mác, không có hóa đơn chứng từ hợp lệ."

Càng gần đến Tết Nguyên đán, sức mua các loại hàng hóa của người tiêu dùng càng tăng cao. Lợi dụng điều này, các hành vi gian lận thương mại, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng có nguy cơ diễn biến phức tạp.

Vì vậy, lực lượng Cảnh sát kinh tế ở Khánh Hòa, một mặt tăng cường kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm, mặt khác phối hợp chặt chẽ với quản lý thị trường, ban quản lý các chợ, trung tâm thương mại tuyên truyền nhắc nhở bà con tiểu thương chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong lĩnh vực thương mại.

Ông Trần Thanh Vượng, trưởng BQL chợ Ba Ngòi, TP.Cam Ranh, Khánh Hòa cho biết: "Chúng tôi tuyên truyền trên loa truyền thanh hàng ngày đến các tiểu thương trong chợ. Nhắc nhở bà con không nên buôn bán các loại hàng cấm, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, vi phạm các quy định trên lĩnh vực thương mại."

Lực lượng chức năng ở Khánh Hòa tăng cường kiểm tra hàng hóa


Trung tá Bùi Quốc Hải, đội phó Đội CSĐT tội phạm kinh tế và chức vụ, CATP. Cam Ranh, Khánh Hòa cho biết: "Sắp tới chúng tôi sẽ tập chung vào các mặt hàng bánh kẹo, mứt tết, rượu bia hết hoặc quá hạn sử dụng, rồi các mặt hàng liên quan đến phụ gia thực phẩm gây tổn hại sức khỏe cho quần chúng nhân dân."

Từ nay đến Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, tình hình buôn lậu, hàng cấm, hàng giả, gian lận thương mại còn diễn biến phức tạp.

Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng pháp luật

Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền và cơ quan chức năng nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các hành vi buôn lậu và gian lận thương mại, người tiêu dùng cũng cần trang bị những kiến thức cần thiết để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất góp phần bảo đảm an ninh trật tự và bảo vệ quyền lợi của mình cũng như quyền lợi của các đơn vị sản xuất, kinh doanh tuân thủ pháp luật và quy định của Nhà nước.

 

BT
Thăm dò khán giả