Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:40, Thứ 7, 14/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường quảng bá xúc tiến điểm đến Khánh Hòa

(ANTV) - Với nỗ lực thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Nha Trang - Khánh Hoà, ngành du lịch Khánh Hòa đã phối hợp cùng các doanh nghiệp tăng cường quảng bá xúc tiến điểm đến, bước đầu đem lại nhiều tín hiệu tích cực.

Trong nỗ lực quảng bá hình ảnh Nha Trang đến thị trường Nga trong thời gian tới và chuẩn bị cho mùa du lịch năm 2015-2016, tháng 10 vừa qua, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Vietnam đã phối hợp với Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Khánh Hòa mời đại diện 80 đơn vị lữ hành lớn nhất nước Nga đến Nha Trang, Khánh Hòa. Đoàn đã tham gia các hoạt động như Hội thảo về tiềm năng du lịch của điểm đến, khảo sát cơ sở lưu trú và các dịch vụ du lịch dành cho du khách Nga tại Nha Trang – Khánh Hòa. Từ đó tiến tới hợp tác xây dựng các chương trình du lịch thích hợp và có chất lượng.

Hiện Anex Vietnam đã mở đường bay từ 27 thành phố của Nga đến sân bay quốc tế Cam Ranh, trong đó có 14 đường bay mới. Đầu tháng 11-2015, Khánh Hòa cũng đã đón chuyến bay thẳng đầu tiên từ Hồng Kông đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Cùng với đó là lễ ký kết hợp tác du lịch trên đường bay Hồng Kông - Nha Trang giữa Công ty TNHH MTV Kỳ nghỉ Đà Nẵng và các đối tác du lịch tại Hồng Kông. Đường bay Hồng Kông - Nha Trang là đường bay thứ hai từ Hồng Kông đến Việt Nam của hãng hàng không Jetstar Pacific, sau Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Kỳ nghỉ Đà Nẵng cho biết: công ty mở đường bay Hồng Kong - Nha Trang vì Hồng Kong là Thành phố lớn của Trung Quốc,  họ có thể trung chuyển khách từ Đại Lục giáp với Hồng Kong như Quảng Đông và các Thành phố lớn của Quảng Đông bay thẳng sang Nha Trang của chúng ta. Hơn nữa Nha Trang ngoài Thành phố ra còn có rất nhiều hòn đảo ngọc có lợi thế khai thác du lịch rất lớn cho Việt nam của chúng ta.

Nhận thấy Trung Quốc là thị trường tiềm năng, từ ngày 10 đến ngày 13/11/2015, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hoà đã phối hợp với hãng hàng không China Southern tổ chức đoàn Famtrip gồm 30 công ty lữ hành lớn tại Quảng Châu - Trung Quốc đến khảo sát các sản phẩm dịch vụ du lịch đặc trưng của tỉnh.

Chỉ tính riêng tháng 10/2015, có 115 chuyến bay thẳng đến cảng hảng không quốc tế Cam Ranh, chủ yếu vận chuyển khách đến từ Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc, đẩy doanh thu du lịch 10 tháng năm 2015 đạt hơn 4.138 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

Lượng khách lưu trú gần 3.500 lượt, tăng 13%. Trong đó, khách quốc tế tăng 12% với 750 nghìn lượt khách. 

Bà Phan Thanh Trúc – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Khánh Hòa cho biết: Trong năm 2015 này đã có 1số tín hiệu tăng thị trường khách du lịch, trong đó thị trường khách nói tiếng Hoa có thị trường tăng trưởng tương đối tốt vì vậy việc có thêm 1 dg bay trực tiếp từ Hồng Kong đến Nha Trang là điều đáng mừng và nó cũng tạo thêm 1 kênh nữa thuận lợi hơn cho Khu du lịch khi đến Nha Trang - Hồng Kong. Cùng với các Doanh nghiệp các cấp, các ngành cũng sẽ có tăng cường trong các ctác quảng bá xúc tiến điểm đến, đặc biệt là tạo điều kiện hỗ trợ cùng các Doanh nghiệp các thông tin trong các sự kiện xúc tiến đểm đến tại nc ngoài cũng như trong nước.

Vào ngày mai (15/11) , đường bay mới Nha Trang - Hải Phòng sẽ chính thức được khai trương, cùng với đó là lễ ký kết hợp tác du lịch giữa hai địa phương cũng sẽ diễn ra. Với việc lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến Nha Trang – Khánh Hòa tăng cao trở lại vào những tháng cuối năm, dự kiến, năm 2015, Khánh Hoà sẽ đón khoảng 4 triệu lượt khách, trong đó có hơn 1 triệu lượt khách quốc tế, góp phần đưa doanh thu du lịch cả năm 2015 của tỉnh ước đạt 4.900 tỷ đồng, tăng khoảng 15% so với năm 2014.

BT
Thăm dò khán giả