Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 18:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 4, 06/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phòng chống buôn lậu dịp cuối năm

(ANTV) - Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình phối hợp với các lực lượng liên quan, tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các địa bàn trọng điểm, tập trung lực lượng kiểm tra những mặt hàng thiết yếu; không để xảy ra tình trạng đầu cơ, tăng giá bất hợp lý, đảm bảo thị trường ổn định, phục vụ nhu cầu Tết của người dân.

Càng về cuối năm, nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán tăng mạnh, các đối tượng buôn lậu thường chọn thời điểm này để tập kết, vận chuyển hàng nhập lậu với hành vi hết sức tinh vi.

Hàng giả, hàng kém chất lượng được bày bán xen lẫn với hàng hóa thật, gây nhiều khó khăn cho lực lượng trong việc kiểm tra, kiểm soát thị trường. Các mặt hàng buôn lậu chủ yếu là rượu bia, thuốc lá, hàng may mặc, da giầy, mỹ phẩm, đồ gia dụng, điện tử, điện lạnh và đồ chơi trẻ em.

Ông Dương Tấn Dũng - Đội phó Đội QLTT số 1, Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Quảng Bình cho biết: Hạt nhỏ bày màu này khi trẻ em chơi vướng vào trong cơ thể thì một thời gian sau nó sẽ trương phìn ra ảnh hưởng đến hô hấp, tiêu hóa, ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ nhỏ. Do vậy Đội quản lý thị trường đã bám sát kế hoạch, tăng cường kiểm tra, kiểm soát và thu hồi tiêu hủy rất nhiều sản phẩm theo như thị trường diễn biến.

Để kiểm soát thị trường dịp cuối năm 2015 và Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình đã phân định rõ trách nhiệm theo địa bàn, lĩnh vực, đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, phối hợp cùng với các lực lượng chức năng kiểm soát các loại phương tiện vận chuyển hàng hóa đi qua đị bàn, qua đó kịp thời phát hiện, bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Ông Nguyễn Xuân Đạt - Phó giám đốc Sở Công thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Quảng Bình cho hay: Chi cục đã chú trọng một số mặt hàng trọng điểm, một số lĩnh vực quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, ảnh hưởng an sinh xã hội, trật tự thương mại. chú trọng một số lĩnh vực nổi cộm lên, ví dụ như hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, những mặt hàng cấm trước cổng trường.

Trong năm 2015, các lực lượng chức năng của Chi cục Quản lý thị trường Quảng Bình đã kiểm tra 1.200 trường hợp, phát hiện gần 1.000 vụ vi phạm, nộp ngân sách nhà nước gần 6 tỷ đồng.

Để người dân trên địa bàn có một cái tết cổ truyền được trọn vẹn, Chi cục Quản lý Thị trường và Công an Quảng Bình đã và đang đẩy mạnh công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, chống hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng dịp cuối năm, qua đó nâng cao nhận thức cho người dân về các phương thức làm ăn phi pháp, gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, thiệt hại kinh tế cho người tiêu dùng và doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Bình Định: Tiêu hủy hơn 200 kg thịt heo thối

Tại Bình Định, chiều 4/1, Công an Quy Nhơn đã phối hợp với các ngành chức năng ở địa phương tiến hành tiêu hủy hơn 200 Kg thịt heo hôi thối tại bãi rác Long Mỹ, thuộc xã Phước Mỹ, TP.Quy Nhơn.

Số thịt heo thối được Công an Quy Nhơn phát hiện và thu giữ trên xe 77B-00498 khi lưu thông trên Quốc lộ 1D.

Chủ xe là Nguyễn Thị Bích Thảo trú phường Nhơn Phú, Quy Nhơn, tỉnh Bình Định không xuất trình được giấy tờ hợp lệ cho số thịt heo này. Quá trình tiêu hủy đã được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả