Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 17:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:42, Chủ Nhật, 22/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu

(ANTV) - Ngày 10/10 vừa qua, các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã kiểm tra và phát hiện 1 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đưa ra tiêu thụ trên thị trường hơn 2 triệu lít xăng A92 kém chất lượng, loại xăng này là hỗn hợp gồm xăng A92 được pha chế với chất dung môi bột tạo màu. 

Để kịp thời ngăn chặn các hoạt động kinh doanh xăng dầu trái phép và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Bộ Công Thương đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Để kịp thời ngăn chặn các hoạt động kinh doanh xăng dầu trái phép và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Bộ Công Thương đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Cụ thể, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra, giám sát chặt chẽ các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, tập trung vào các doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm, phối hợp với Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng kiểm tra chất lượng xăng dầu lưu thông trên thị trường.

Xử lý nghiêm khắc, kịp thời mọi hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh theo quy định đồng thời giám sát chặt chẽ các cửa hàng xăng dầu đã bị tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu.

Riêng đối với Sở Công Thương tỉnh Nghệ An cần kiểm tra, rà soát toàn bộ các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn.

TP.HCM: Hơn 60% vé tàu Tết Mậu Tuất đã được bán ra

Sau một tuần bán vé tàu Tết Mậu Tuất 2019, số lượng vé bán ra tại Ga Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh đã đạt hơn 60% tổng lượng vé dự kiến.
 
Hai hình thức được nhiều người lựa chọn là đến trực tiếp ga Sài Gòn mua vé theo số thứ tự cấp qua tin nhắn SMS trước đó hoặc đặt giữ chỗ qua mạng. Theo đó, mỗi ngày sẽ có 1.000 số thứ tự được cấp qua tin nhắn, với mỗi số được mua tối đa 4 vé và một số điện thoại di động chỉ được nhắn tin cấp số thứ tự 2 lần.

Dù chỉ mới mở bán vé tàu Tết ngày đầu nhưng hầu hết số lượng chỗ từ TP.HCM đi các cung đoạn ngắn như: Nha Trang, Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quy Nhơn, Quảng Bình vào các ngày cao điểm trước Tết gần như không còn chỗ. Ga Sài Gòn cũng cho biết, sẽ điều chỉnh tăng giảm giá vé theo từng thời điểm để bù đắp chiều tàu chạy rỗng dịp trước và sau Tết.

BT
Thăm dò khán giả