Thứ năm, ngày 04/06/2020 - 18:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 2, 29/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kiểm tra lưu trú người nước ngoài dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 30/4, người nước ngoài đến Quảng Ninh tăng cao, để đảm bảo an ninh trật tự, phòng Quản lý xuất nhập cảnh chủ động phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an các địa phương tiến hành kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành pháp luật của cơ sở lưu trú để đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách quốc tế; kịp thời phòng ngừa, xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.

 

20 giờ tại khu vực tàu nghỉ đêm Nhà Lát – Hang Luồn, vịnh Hạ Long ...Các cán bộ phòng quản lý xuất nhập cảnh lại làm công tác kiểm tra việc đăng ký cho du khách, lao động người nước ngoài trên các phương tiện nghỉ đêm. Đồng thời, đoàn công tác cũng kiểm tra thủ tục, hồ sơ đội ngũ thuyền viên và nhân viên phục vụ; chất lượng phương tiện; hệ thống bơm cứu đắm, cứu hoả; áo phao và phao bè theo yêu cầu. Hoạt động kiểm tra của tổ công tác trên nguyên tắc không ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp cũng như không ảnh hưởng đến người nước ngoài trong thời gian lưu trú.

Anh Bùi Ngọc Tuấn, Quản lý du thuyền Alisa cho biết: "Chúng tôi luôn nghiêm chỉnh chấp hành về khai báo lưu trú nước ngoài, trong nước và bên cảnh sát đường thủy thường xuyên nhắc nhở về áo phao, phòng chống cháy nổ cho tàu bè ra vào bên an toàn cho du khách."

Với vai trò nòng cốt, chuyên trách trong công tác xuất nhập cảnh, phòng quản lý xuất nhập cảnh phối hợp các đội an ninh, công an phường tăng cường kiểm tra, tổ chức thực hiện nắm tình hình hoạt động của các cơ sở lưu trú, quản lý việc lưu trú và hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn không để phát sinh các vấn đề phức tạp, điểm nóng liên quan đến an ninh trật tự.

Trong những ngày đầu ra quân, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh đã kiểm tra 6 cơ sở lưu trú, 24 căn hộ cho thuê, 25 phương tiện nghỉ đêm trên vịnh với tổng số 409 người nước ngoài. Kết quả kiểm tra, hầu hết các cơ sở lưu trú và người nước ngoài chấp hành nghiêm túc quy định pháp luật về khai báo tạm trú. 

Thiếu tá Lê Hồng Quân, Phó Đội trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Phòng xuất nhập cảnh phối hợp cùng phòng Cảnh sát đường thủy tổ chức kiểm tra với các phương tiện nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long chủ yếu kiểm tra thủ tục xuất nhập cảnh của người nước ngoài, thủ tục phương tiện và nhân viên làm trên các phương tiện nghỉ đêm trên vịnh. Đồng thời gắn với công tác tuyên truyền về lĩnh vực xuất nhập cảnh, lĩnh vực đường thủy nội địa qua đó để nâng cao ý thức của họ trong việc chấp hành quy định pháp luật chung của nhà nước."     

Kết quả công tác quản lý người nước ngoài của lực lượng quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Ninh góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh trật tự, tạo môi trường du lịch an toàn phục vụ du khách quốc tế và nhân dân trong dịp nghỉ lễ.

 

BT
Thăm dò khán giả