Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 13:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 2, 14/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kiểm soát thị trường dịp cuối năm

(ANTV) -Thời điểm này, lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường đang dần tăng để chuẩn bị phục vụ cho nhu cầu mua sắm- tiêu dùng trong dịp Tết dương lịch và Tết nguyên đán. Đây cũng là thời điểm gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng xuất hiện nhiều hơn. Vì vậy, các ngành chức năng đã và đang triển khai nhiều biện pháp tích cực để ngăn chặn tình trạng này.  

 
Theo dự báo của Sở công thương Bà Rịa - Vũng Tàu: tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ trên thị trường của tỉnh trong tháng cuối năm và vào dịp Tết bính thân 2016 tăng khoảng 15-20% so với các tháng trong năm.
 
Và để chuẩn bị hàng hóa phục vụ nhân dân, thời điểm này, các doanh nghiệp, cửa hàng trên địa bàn tỉnh đều đã có kế hoạch dự trữ đầy đủ các hàng hoá thiết yếu, đặc biệt là những mặt hàng có nhu cầu cao như quần áo, giày dép, hàng tiêu dùng, hàng thực phẩm để tung ra thị trường.
 
Cùng với sự đa dạng của hàng hóa trên thị trường, thì tình hình gian lận thương mại và hàng kém chất lượng cũng diễn biến khá phức tạp. Vì vậy, để đảm bảo thị trường trong dịp Tết, ngành công thương đã chỉ đạo cho lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn.
 
Bà Bùi Thị Dung- Giám đốc sở Công Thương cho biết, những tháng cuối năm hàng giả xuất hiện nhiều chính vì vậy chi cục quản lý thị trường đã chỉ đạo cho tất cả đội kiểm tra, kiểm soát thị trường. Chúng tôi đã kí kết bản cam kết với tất cả tiểu thương không kinh doanh hàng gian, hàng giả đồng thời xoáy sâu vào mặt hàng hay làm giả; đồng thời sẽ xử lý tình hình gian lận thương mai về hàng giả, niên yết giá khộng đúng, bán hnàg theo giá niêm yết.
 
Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang huy động mọi nguồn lực, phương tiện để triển khai kiểm tra việc sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, trong đó tập trung vào các mặt hàng trọng điểm có sức mua lớn vào dịp cuối năm như: rượu, bia, thuốc lá, bánh kẹo, hoa quả, thực phẩm các loại, quần áo may sẵn.
         
Song song với công tác kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường còn đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về các quy định của pháp luật trong hoạt động hương mại, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các cơ sở sản xuất, kinh doanh.
 
Theo ông Nguyễn Văn Hải, Phó chi cục trưởng – Chi cục QLTT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết chúng tôi phối hợp cơ sở ban ngành liên quan triển khai công tác kiểm tra kiểm soát chống hàng vi hàng giả, hàng lậu, gian lận thương mại trên thị trường.
 
Để ngăn chặn hàng giả, kém chất lượng len lỏi vào thị trường hàng hóa dịp giáp Tết, bên cạnh công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường của các cơ quan chức năng thì chính người tiêu dùng cũng phải tham gia, bằng ý thức lựa chọn những hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
BT
Thăm dò khán giả