Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 13:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Thứ 4, 15/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tái phát bệnh sữa trên tôm hùm tại Phú Yên

(ANTV) -Sau những thiệt hại nặng nề do thiếu ô xy cục bộ vào tháng 6 năm ngoái, người nuôi tôm hùm xã Xuân Phương, thị xã Sông Cầu đã khôi phục trở lại lồng bè nuôi. Tuy nhiên, từ Tết Đinh Dậu đến nay, tại vùng nuôi tôm này, bệnh sữa trên tôm hùm tái phát khiến người nuôi tôm hết sức lo lắng.

 
Ngoài khu vực Bãi Đồng, tại Vũng Mắm cũng thuộc thôn Phú Mỹ, tình trạng tôm hùm nuôi bị bệnh sữa cũng xuất hiện rải rác trong vòng 15 ngày qua. Người dân lo lắng, với tình trạng bệnh sữa tái phát như hiện nay, tỷ lệ tôm hùm bị hao hụt sẽ rất lớn. Lồng bè tôm nào cũng xuất hiện tôm hùm bị bệnh sữa chết rải rác. Người ít thì vài ba con, nhiều thì 7-8 con mỗi ngày.
 
Để hạn chế dịch bệnh lây lan, người dân và chính quyền địa phương tìm mọi biện pháp để phòng trị, ngăn ngừa. Trong đó, biện pháp chủ yếu lúc này là làm sạch môi trường, làm sạch thức ăn, phối trộn các loại thuốc kháng sinh và vitamin vào thức ăn cho tôm ăn.
 
 
Tiếp nhận 2 ngư dân bị nạn trên biển Côn Đảo
 
Đồn biên phòng Côn Đảo, BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: Đơn vị đã tiến hành tiếp nhận 2 ngư dân Phan Văn Lương và Đặng Tấn Quang, cùng trú tại Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu của tàu cá BV 6341 TS bị nạn vào ngày 10/2 khiến 5 ngư dân bị mất tích trên biển Côn Đảo.
    
Thông tin ban đầu được biết: Vào khoảng 23 giờ ngày 10/2, tàu cá mang số hiệu BV 6341 TS do ông Lê Văn Minh, làm thuyền trưởng và 6 ngư dân đang hành nghề đánh bắt hải sản thì bị sóng to, gió lớn đánh chìm. Trên tàu có 7 ngư dân. Đến khoảng 19 giờ ngày 12/2, một tàu cá của Bến Tre đã cứu vớt được 2 ngư dân là Phan Văn Lương và Đặng Tấn Quang.
 
Còn 5 ngư dân là Lê Văn Cường, Lê Ngọc Trai, Lê Mơ, Nguyễn Văn Tiến, Đoàn Văn Tỵ đang bị mất tích trên biển.Các cơ quan chức năng cũng đã thông báo cho phương tiện lưu thông trong khu vực tìm kiếm 5 ngư dân đang mất tích.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả