Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 3, 31/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức mua tăng trong phiên chợ mở Ngọ

(ANTV) - Đối với người dân các tỉnh Nam Trung Bộ, phiên chợ mở Ngọ vào mùng 3 Tết hàng năm là một trong những phiên chợ đặc biệt nhất trong năm. Tại phiên chợ này, người ta đi mua sắm để cầu mong may mắn cho cả năm. Đây cũng chính là lý do khiến sức tiêu thụ hàng hóa trong ngày tăng cao.

Tại các chợ đầu mối trên địa bàn thành phố Nha Trang như Chợ Xóm Mới, chợ Đầm, sáng mùng 3 Tết có rất nhiều người dân dậy rất sớm để tham gia vào phiên chợ mở Ngọ, cầu mong may mắn cho cả năm. Sức tiêu thụ hàng hóa tăng từ 20 đến 30% so với những ngày bình thường. Mặt hàng chủ yếu được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất vẫn là rau xanh và các loại thịt. Dù là phiên chợ đầu năm nhưng lượng hàng hóa khá dồi dào, đáp ứng được nhu cầu.

Bà Võ Thị Liễu – Người dân TP. Nha Trang cho biết: "Đi chợ đầu năm đồ cũng tươi tốt hết, đồ đẹp ngon nữa. Năm mới mình cũng muốn để gia đình mình gặp nhiều may mắn thắng lợi đầu năm."

Mặc dù, sức tiêu thụ tăng nhưng giá cả của các loại rau củ quả và thịt tươi sống chỉ tăng nhẹ từ 10-15% so với ngày thường. Giá của các loại hải sản như tôm cá cũng tăng khoảng 20%.

Bà Lê Thị Bạch Cúc – Tiểu thương chợ Xóm Mới, TP. Nha Trang cho biết: "Từ sáng giờ bán được rất nhiều, đầu năm người ta đi chợ cũng nhộn nhịp cũng được, cũng sung túc, bán cũng được khấm khá. Đầu năm thấy như thế này là bình ổn rồi."

Trước sức tiêu thụ khá tốt ở phiên chợ mở Ngọ đầu năm, nhiều tiểu thương hy vọng đây sẽ là tín hiệu đáng mừng cho việc buôn bán của cả năm. Dự báo, giá cả các mặt hàng thực phẩm sẽ bình ổn trở lại sau ngày mùng 3 Tết Âm lịch.

BT
Thăm dò khán giả