Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 15:14 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 4, 03/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức mua tăng trở lại trong tháng 1/2016

(ANTV) - Theo Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương), tốc độ lưu chuyển hàng hóa tháng 1/2016 tăng 3,5% so với tháng 12/2015 và tăng 10,75% so với cùng kỳ, điều đó cho thấy sức mua đã tăng trở lại. Tốc độ lưu chuyển hàng hóa trong tháng đầu tiên của năm 2016 tăng, nguồn cung hàng hóa trong dịp trước, trong và sau Tết cũng được chuẩn bị tốt đã góp phần kìm chế chỉ số giá tiêu dùng tăng cao.

Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, hiện đã có 53/63 tỉnh, thành trên cả nước thực hiện chương trình bình ổn giá. Cùng với đó, nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá trong dịp này thể hiện sự quyết tâm của hệ thống thương mại trong việc phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Đại diện Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện các doanh nghiệp của thành phố đã chuẩn bị đủ nguồn hàng, nhất là các mặt hàng thiết yếu như rau, củ quả, thủy hải sản, gạo... phục vụ người dân mua sắm tết. Một điểm nhấn nữa là năm nay, thành phố cũng phối hợp với các địa phương lân cận để đưa hàng hóa sạch cung ứng cho người dân, hiện đã có 300 điểm bán hàng tiêu chuẩn VietGap cung cấp ra thị trường.

Hàng Tết không thiếu nhưng giá sẽ tăng nhẹ

Bộ Công Thương vừa đưa ra dự báo không có hiện tượng thiếu các mặt hàng thiết yếu, tăng giá đột biến trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Tuy nhiên, giá cả các hàng hoá trong dịp Tết sắp tới có thể tăng nhẹ, dao động từ 2-15%, tuỳ từng mặt hàng. Giá cả có thể tăng nhẹ đối với một số mặt hàng có nhu cầu cao như thực phẩm tươi sống, trái cây...

Về sức mua, ước tăng khoảng 15% so với các tháng trong năm. Đến nay, 48/63 địa phương có báo cáo kế hoạch chuẩn bị hàng hóa Tết, trong đó có 40 địa phương có phương án bình ổn thị trường.

Theo báo cáo sơ bộ, lượng hàng chuẩn bị cho dịp Tết ước đạt 230.000 tỷ đồng, tăng khoảng 10-15%; hàng hóa lưu thông qua gần 8.600 chợ, 750 siêu thị và 150 trung tâm thương mại./

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây