Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 23:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 6, 28/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơn La: Thu giữ nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

(ANTV) -Rạng sáng nay (28/8), Phòng CSĐTTP về môi trường Công an tỉnh Sơn La khi làm nhiệm vụ tại khu vực tổ 6 phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La đã phát hiện xe môtô vận chuyển  nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 
Kiểm tra xe mô tô mang BKS: 26K7–4630 do chủ xe Đỗ Văn Dũng, điều khiển, lực lượng công an phát hiện 2 hộp xốp chứa nội tạng động vật, có tổng trọng lượng 133kg.
 
Qua tiến hành kiểm tra, Đỗ Văn Dũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số hàng trên. Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số nội tạng trên bàn giao cho trạm thú ý thành phố tiến hành tịch thu và tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật.
 
 
Quảng Ngãi: Thương lái đổ xô mua cau non bán sang Trung Quốc
 
Dù còn hơn một tháng nữa mới vào vụ thu hoạch cau, nhưng hàng trăm thương lái đã ồ ạt đổ về các huyện vùng cao tỉnh Quảng Ngãi, để thu mua cau non bán sang Trung Quốc, với giá bán cao gấp 3 lần so với cau chính vụ năm ngoái. Người dân dừng lên nương rẫy tập trung hái cau không kể nhỏ lớn đem bán.
   
Thông thường từ giữa tháng 9 hàng năm mới là vụ thu hoạch cau. Nhưng, từ giữa tháng 8 đến nay, thương lái đã về tận vùng cao thuyết phục bà con hái cau non bán cho họ. Nếu như chính vụ năm ngoái, mỗi kg cao nhất chỉ bán được 5.000đ thì nay thương lái mua cau non với giá cao gấp ba lần. Nhiều điểm đặt bảng giá thu mua cau dọc theo tuyến đường từ huyện Sơn Hà về Sơn Tây, với giá dao động từ 16.000 - 17.000đ/kg. Mỗi ngày, các thương lái thu mua trung bình khoảng 300kg cau non để bán sang Trung Quốc.
 
Trước tình trạng trên, tỉnh Quảng Ngãi đã đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, tuyên truyền đến người dân để tránh gây ảnh hưởng lâu dài cho sản phẩm cau tại địa phương.
 
 
Từ hôm nay 28/8: Các trường giải đáp về xét tuyển ĐH, CĐ
 
Để kịp thời giải đáp thắc mắc của thí sinh và phụ huynh trong xét tuyển vào đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường thành lập Tổ công tác chuyên trách để giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015. Tổ công tác có nhiệm vụ tiếp đón, hỗ trợ và cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cho thí sinh và phụ huynh về công tác xét tuyển ĐH, CĐ.
 
Các trường cần bố trí những người nắm vững nghiệp vụ về công tác tuyển sinh ĐH, CĐ tham gia Tổ công tác; bố trí phòng làm việc, máy tính, điện thoại và các điều kiện cần thiết khác phục vụ cho hoạt động của Tổ công tác. Các trường công bố các thông tin liên quan đến Tổ công tác như: Địa điểm làm việc, số điện thoại và email để liên hệ, thời gian làm việc trên trang thông tin điện tử của Trường và các phương tiện thông tin đại chúng khác để thí sinh và phụ huynh biết. Tổ công tác làm việc trong giờ hành chính, bắt đầu từ ngày 28/8/2015 đến khi kết thúc công tác xét tuyển CĐ (21/11/2015).
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng