Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 01:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 7, 26/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động thị trường cây cảnh Tết

(ANTV) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến tết nguyên đán Kỉ Hợi 2019, thế nên trên thị trường hiện nay các mặt hàng tết cũng được bày bán la liệt để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Đặc biệt, trong đó phải kể đến mặt hàng cây cảnh tết như; Đào, Quất, Mai...đó là những loại cây cảnh không thể thiếu trong dịp tết cổ truyền của người dân Việt Nam. 

 

Hiện nay trên địa bàn thủ đô Hà Nội có khá nhiều địa điểm bày bán các loài hoa, cây cảnh tết. Trong đó, tập trung nhiều nhất ở khu vực Nhật Tân, Hà Nội. Tuy nhiên, năm nay do thời tiết lạnh nên Đào, Quất dường như ít hơn mọi năm và giá cả cũng đắt hơn nhưng không đáng kể. Một chậu quất bonsai giá dao động từ 1,5 - 3 triệu đồng tùy loại. Đào cành giá từ 200 nghìn đồng trở lên, Đào cây thì giá từ 1 triệu - 10 triệu đồng tùy kích thức và mẫu mã.

Cô Ngô Thị Sinh, Quận Long Biên, Hà Nội cho biết: "Mọi năm tầm này là nhộn nhịp rồi, nhưng mà năm nay thì hơi trầm lắng, giá cả thì cũng chung chung chứ không hẳn là quá cao so với mọi năm, tôi nghĩ chắc tầm ngoài 23 người đi mua mới đông."

Giống như những năm trước, thời điểm này người dân vẫn chưa mặn mà lắm với việc đi mua, chủ yếu họ đi tham khảo giá để nắm bắt được giá cả chung của thị trường. Và hầu như các cửa hàng vẫn khá vắng khách, người bán thì đông hơn người mua, điều này khiến tâm lý của người bán cũng như nhiều nhà vườn lo lắng.

Anh Chu Tiến Đức, khách hàng cho biết: "Bây giờ cũng là thời điểm giáp tết rồi, vợ chồng mình từ sáng đến giờ cũng đi tham khảo vài nơi thấy giá cũng đắt hơn so với mọi năm, ví dụ như cây quất nhỏ nhỏ này mà giá từ 1.5 triệu đến 1,8 triệu."

Bà Phương Thị Hòa, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi trồng cả năm giời, cũng mong là giá cả như này là hợp tình hợp lý để có tiền tiêu tết."

Để đáp ứng được nhu cầu chơi cây cảnh tết của người tiêu dùng, nhiều chủ vườn bên cạnh việc bán còn có dịch vụ cho thuê cây cảnh tết. Với việc cho thuê  này, không chỉ đáp ứng được sự đa dạng về nhiều mẫu mã, chủng loại mà quan trọng là còn phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng, nhiều gia đình. 

Cô Hoàng Thị Hinh, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội chia sẻ: 'Mọi người đến thuê xong ra tết khoảng mùng 10 họ lại gọi mình đến lấy về trồng và sang năm họ lại đến thuê, họ có thể thuê lại cây cũ cũng có thể thuê cây mới và giá thuê thì là giá hợp lý nhất nên cũng được nhiều khách hàng lựa chọn."

Có thể thấy thời tiết năm nay không mấy thuận lợi, nhưng thị trường cây cảnh tết vẫn khá sôi động. Người tiêu dùng vẫn có thể chọn mua cho mình được nhiều loại cây cảnh chơi tết vừa đẹp và giá cả cũng khá hợp lý.  

BT
Thăm dò khán giả