Thứ năm, ngày 17/01/2019 - 06:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:03, Chủ Nhật, 30/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động Ngày mua sắm trực tuyến mùa thu

(ANTV) - Tiếp nối thành công của Ngày mua sắm trực tuyến 2014, ngày 29/8, Cục thương mại điện tử - Bộ Công thương đã tổ chức lễ hội mua sắm trực tuyến mùa thu, nhằm kích cầu tiêu dùng và dần dần hình thành thói quen mua sắm trực tuyến trong tầng lớp nhân dân. 

Không khí tại buổi lễ BigOff trong khuôn khổ ngày mua sắm trực tuyến mùa thu 28.8.2015 chật kín người tham gia, với nhiều gian hàng tượng trưng của các doanh nghiệp cung ứng hàng hóa, dịch vụ trực tuyến.

Lần đầu tiên mua sắm trực tuyến, chị Bùi Thị Minh Phương cảm thấy khá may mắn khi giao dịch thành công sản phẩm khuyến mại mức giá thấp.

Chị Bùi Thị Minh Phương - Quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết: Em đăng ký mua TV Sony 32inches với giá 88.000đ. Em được cái TV đấy. Em cảm thấy rất may mắn.

Lần thứ hai tổ chức lễ hội mua sắm trực tuyến, và là năm đầu tiên tổ chức ngày mua sắm trực tuyến mùa thu, cục thương mại điện tử Bộ Công thương - đơn vị chủ trì cho biết, sự kiện thực sự cú đột phá trong hoạt động thương mại điện tử tại Việt Nam khi thu hút khoảng 850 doanh nghiệp tham gia, cung ứng 15.000 khuyến mại. So với lần tổ chức đầu tiên vào ngày 4.12.2014, ngày mua sắm trực tuyến mùa thu đã ghi nhận sự vượt trội về chất lượng các loại hàng hóa với tỷ lệ khuyến mại cao, lên đến 90%.

Ông Trần Hữu Linh - Cục trưởng Cục thương mại điện tử - Bộ Công thương cho biết: Chúng tôi có một bộ phận để kiểm duyệt từng cái sản phẩm khuyến mại mà doanh nghiệp đăng lên. Thứ nhất là hàng phải rõ nguồn gốc xuất xứ. Thứ hai là đối chiếu với giá thực tế trên thị trường. Xem có đúng mức giá khuyến mại thật hay không. Khi có thông tin chính xác thì chúng tôi mới kiểm duyệt sản phẩm đó để đưa lên website tới người tiêu dùng.

Với các sản phẩm đa dạng, khuyến mại sâu, có chất lượng cao, sự kiện đã thực sự thu hút được lượng truy cập khổng lồ. Thống kê sơ bộ đến chiều ngày hôm qua, đã có hơn 300.000 lượt đăng ký giao dịch, và hơn 100.000 giao dịch thành công thông, góp phần thúc đẩy doanh thu của các doanh nghiệp tham gia.

Mình đăng ký thành công mua Samsung6S thì thấy báo bán tại gian hàng MobiFone. Xong mình đến đây thì MobiFone lại bảo không phải, mà phải qua gian hàng Samsung check in sau đó quay lại các bạn sẽ tư vấn tiếp.

Trước những sự cố này, ban tổ chức cho biết, đã tăng số lượng tình nguyện viên để kịp thời hỗ trợ người mua sắm, đồng thời cho biết đối với các giao dịch bị mất mã, khách hàng vẫn có thể tiếp tục mua hàng thông qua email xác nhận giao dịch.

Lần đầu tiên tổ chức năm 2014, lễ hội mua sắm trực tuyến đã thu hút 10 triệu lượt truy cập, mang lại tổng doanh thu 7.5 triệu USD.

Hội chợ Tháng khuyến mãi năm 2015

 Để triển khai hiệu quả chương trình hành động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ Khai mạc Tháng khuyến mãi và Hội chợ Tháng khuyến mãi năm 2015 do Sở Công thương TPHCM tổ chức.

Đây là chương trình xúc tiến trọng điểm, có quy mô khuyến mãi lớn nhất trong năm, là dịp để người tiêu dùng có thể lựa chọn những sản phẩm ưa thích nhất với giá ưu đãi cho những đối tượng có thu nhập thấp. 

Sản phẩm bán tại hội chợ chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu: hàng tiêu dùng, thực phẩm, nước uống, hàng dệt may, thủ công mỹ nghệ, hóa mỹ phẩm, kim khí điện máy của các DN có thương hiệu, các DN bình ổn thị trường với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Điểm mới của tháng kích cầu tiêu dùng năm nay, đó là Sở Công thương phối hợp với UBND và phòng kinh tế 24 quận, huyện triển khai vận động các tổ chức cá nhân trên địa bàn tham gia thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi tại khu dân cư các quận, huyện theo từng thời điểm nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của công nhân, sinh viên, người dân trên địa bàn đảm bảo tính xuyên suốt từ nay đến hết năm 2015.

Sôi nổi ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 

Nhằm phát huy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc trong mỗi hội viên, sinh viên, học sinh, hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám thành công  và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chù nghĩa Việt Nam, sáng 29/8, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh phối hợp Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2015 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM với sự tham gia của hơn 2.000 bạn trẻ.

Ngày hội đã để lại dấu ấn đậm nét trong trái tim mỗi bạn trẻ với các chuỗi hoạt động như: sân chơi tìm hiểu kiến thức biển đảo, lịch sử dân tộc, diễn đàn trực tuyến “Tôi yêu tổ quốc tôi” là nơi để bạn trẻ thể hiện cảm xúc, suy nghĩ, những trăn trở, đề xuất với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh những giải pháp thiết thực hơn nữa, đẩy mạnh các hoạt động khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, sự tự tôn dân tộc, những giá trị phẩm chất cao đẹp của con người Việt Nam.

Đặc biệt, Điểm nhấn của Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” là Chương trình đồng diễn của 2000 bạn hội viên, thanh niên trên nền nhạc bài hát “Đến với con người Việt Nam tôi”, thể hiện tinh thần hăng hái, sôi nổi và nhiệt huyết của tuổi trẻ luôn cháy bỏng và rực đỏ trong màu cờ sắc áo của tổ quốc, quyết tâm sống có ích và cống hiến hết mình cho quê hương đất nước.


 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng