Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:13, Thứ 7, 03/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động hoạt động đổi tiền dịp năm mới

(ANTV) - Đi lễ chùa đầu xuân và mừng tuổi dịp năm mới là hai nét văn hóa đẹp trong ngày Tết cổ truyền của Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người lại có quan niệm, đi lễ chùa đầu năm phải rải thật nhiều tiền lẻ công đức hay mừng tuổi thì phải mừng tiền mới, tiền độc thì mới đem lại may mắn. Những quan niệm này đã khiến cho nhu cầu đổi tiền lẻ, tiền mới vào những dịp gần Tết tăng mạnh. 

Kéo theo đó dịch vụ đổi tiền ăn chênh lệch cũng nở rộ, nhiều cá nhân còn nhân dịp cơ hội này đẩy phí đổi tiền lên cao để kiếm lợi nhuận. Đây không phải là câu chuyện mới mà là câu chuyện năm nào cũng vậy đến hẹn lại lên.

Tiền lẻ, tiền mới đủ loại mệnh giá. Thậm chí là bộ tiền của 28 quốc gia đều đang được không ít dịch vụ đổi tiền cung cấp với nhiều mức phí ăn chênh lệch 3% - 5% thậm chí 30%.

Không đúng quy định nhưng thị trường lại không vì thế mà kém đi phần sôi động.

Chị Trần Thị Bích Ngọc, Hà Nội cho biết: "Tâm lý của người ta là năm mới thích cái gì đó mới ví dụ như đồ dùng mới, trẻ con thì quần áo mới hoặc lạ. Đưa một tờ 20.000 mừng tuổi cho các cháu các cháu vẫn thích hơn là tờ 20.000 cũ."

  

 

BT
Thăm dò khán giả