Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 15:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 5, 27/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động dịch vụ lưu trú tại Đà Nẵng dịp lễ 30/4

(ANTV) - Không giống những lần tổ chức trước, lễ hội pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng năm nay kéo dài gần 2 tháng nên tình trạng khan hiếm phòng là không cao. Tuy nhiên đợt bắn pháo hoa đầu tiên trùng với dịp nghỉ lễ 30/5. 1/5 nên dịch vụ đặt phòng khách sạn vẫn khá nhộn nhịp sôi động.

Một khách sạn 4 sao nằm trên đường Bạch Đằng, nhìn ra sông Hàn, có 99 phòng và 3 căn hộ. Theo quản lý khách sạn, số phòng nghỉ trong dịp lễ 30 .4, 1.5 đã được khách đặt kín chỗ.

Ông Trần Đình Thảo, quản lý khách sạn Brilliant Đà Nẵng cho biết: "Khách sạn chúng tôi đã được đặt kín phòng từ cách đây hơn 1 tháng rồi. Trong dịp bắn pháo hoa lượng khách từ 98-100%."

Thông tin từ sở Du lịch, TP Đà Nẵng, đến thời điểm hiện nay, dự kiến lượng khách du lịch đến với TP trong dịp lễ 30.4, 1.5 là 291 ngàn lượt khách, tăng 30 % so với cùng kỳ năm 2016. Công suất buồng phòng bình quân tăng từ 75 đến 80 % toàn khối lưu trú.

Tuy nhiên, ông Trần Chí Cường – Phó giám đốc sở du lịch cho hay, sẽ không xảy ra tình trạng khan hiếm phòng, cơ sở vật chất, dịch vụ lưu trú của Đà Nẵng đáp ứng được nhu cầu của du khách. 

Đà Nẵng luôn là điểm thu hút khách vào mỗi mùa du lịch


Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch, TP Đà Nẵng cho biết: "Đà Nẵng hiện nay có 98 khách sạn với trên 22 ngàn phòng. So với cùng kỳ năm 2015 tăng 126 khách sạn với hơn 3 ngàn phòng, bổ sung thêm cơ sở  vật chất phục vụ khách trong  dịp lễ năm nay."

Về giá cả, đối với phân khúc khách sạn hạng sang (4 sao, 5 sao, biệt thự) khách hàng khá ổn định, công suất phòng thường xuyên đạt trung bình 80% vì vậy hầu như ít chịu tác động,  tăng giá  không đáng kể.
Tuy nhiên, đối với phân phúc khách sạn hạng trung (2 sao và 3 sao) hoạt động giao dịch phòng khách sạn phục vụ cho khai mạc lễ hội pháo quốc tế khá sôi động và biên độ giá dao động cũng lớn; Đặc biệt là những khách sạn nằm ở khu vực bắn pháo hoa và dọc khu vực biển Mỹ Khê giá phòng tăng cao.

Ông Trần Chí Cường cho biết: "Năm nay không  phố không tiến hành bình ổn giá như mọi năm theo luật giá mới, tuy nhiên TP cũng đã giao sở Công Thương phối hợp với sở Du lịch và các đơn vị liên quan kiểm tra việc bán gia theo đăng ký, việc niêm yết giá công khai."

Theo Sở Công thương thành phố Đà Nẵng, UBND thành phố đã ban hành kế hoạch kiểm tra kiểm soát giá các dịch vụ trong thời gian diễn ra lễ hội pháo hoa quốc tế. Theo đó, sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra từ ngày 20/4 đến 24/6 về giá các loại dịch vụ lưu trú du lịch, vận tải hành khách bằng taxi, xe buýt, phương tiện thủy nội địa, dịch vụ ăn uống, trông giữ xe;...; kịp thời ngăn chặn và xử phạt vi phạm hành chính đối với tổ chức, cá nhân có sai phạm trong lĩnh vực quản lý về giá, chất lượng sản phẩm dịch vụ; đồng thời thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, khuyến nghị khách hàng không sử dụng sản phẩm dịch vụ chất lượng kém.

 

BT
Thăm dò khán giả