Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 01:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Thứ 2, 30/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động chợ hoa, sinh vật cảnh ở Vạn Phúc

(ANTV) -  Vào những ngày này, đến chợ hoa cây cảnh, sinh vật cảnh  Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội mọi người sẽ cảm nhận thật rõ không khí của mùa xuân đang tới gần. Hơn 200 cửa hàng  trang hoàng những mẫu hoa cây cảnh  rực rỡ sắc màu  cùng với các  dụng cụ, phân bón và giá thể làm vườn, các loại sinh vật cảnh được bày bán. Đây là chợ truyền thống có từ lâu của người dân Vạn Phúc. 

Những ngày cuối năm, mặc dù rất bận rộn nhưng chị Nguyễn Hồng Tâm cũng đã tranh thủ về làng hoa Vạn Phúc để sắm sửa cho gia đình mình những chậu hoa, giỏ hoa. Ở Hà Nội, tuy có nhiều chợ hoa khác nhau nhưng với chị Tâm, chợ hoa Vạn Phúc có cái riêng có của mình, níu chân bao du khách bởi ở đây loại hoa nào cũng có. 

Vào ngày thường, chợ hoa – sinh vật cảnh Vạn Phúc chỉ có những gian hàng bán các loại cây hoa, cây thế. Nhưng trước Tết Nguyên đán khoảng 1 tháng, khu chợ nhộn nhịp hẳn lên bởi nhiều nhà vườn, lái buôn đã đưa về đây khá nhiều loại hoa, cây cảnh như: Đào, quất, hoa lan các loại, trà, hồng, cúc, đỗ quyên …và giá cả các loại hoa, cây cảnh thì cũng phong phú, tùy từng loại.

Điều đặc biệt của chợ Vạn Phúc là khách hàng chỉ cần đến đây mua cây là có luôn dịch vụ các loại chậu, giá thể, đất, phân bó, thuốc trừ sâu phục vụ cho nhu cầu trồng, chăm bón cho cây. Ngoài ra, chợ còn cung cấp loại  chim cảnh, cá cảnh để phục vụ  nhu cầu đa dạng của khách hàng. Đến chợ hoa – sinh vật cảnh Vạn Phúc, không chỉ để mua bán mà đây còn là địa chỉ tham quan, ngắm cảnh và tìm hiểu, chia sẻ kinh nghiệm nuôi, trồng các loại cây, con vật. Sự hấp dẫn của các loài hoa – cây cảnh, Vạn Phúc là địa chỉ không thể thiếu khi đi chợ Tết.

Thăm dò khán giả