Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:57, Thứ 3, 08/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sinh viên tích cực kinh doanh dịp 8/3

(ANTV) - Ngày 8/3, với nhu cầu hoa và quà tặng tăng mạnh, thì nhiều sinh viên cũng đã nhìn thấy cơ hội kinh doanh và nhanh chóng nắm bắt. Dạo quanh các con phố của Hà Nội, bên cạnh những dịch vụ hoa, quà tặng siêu sang, siêu đắt, thì cũng dễ dàng bắt gặp những dịch vụ hoa, quà tặng với tiêu chí: rẻ đẹp, phù hợp với tính chất sinh viên.

 
Con phố chùa Láng – nơi tập trung của rất nhiều trường đại học lớn của Hà Nội.Từ cách đây vài ngày, rất nhiều sinh viên đã bày bán hoa tươi.Thành công với 2 năm liên tiếp, năm nay bạn Hoàng Thùy Trang lại tiếp tục lựa chọn hoa tươi để kinh doanh dịp 8.3.
 
Bạn Hoàng Thùy Trang, sinh viên Trường Ngoại giao chia sẻ, bình thường thì bọn em cũng thích hoa rồi, nhưng chẳng mấy khi có dịp được cắm nhiều hoa thế này, với lại vừa được nghịch hoa, có khi lại kiếm thêm được nguồn thu nhập.
 
Sinh viên kinh doanh, vốn ít, nên cũng đòi hỏi phải có chiến lược hợp lý về giá cả, loại hình hoa, thời điểm và cả cách bán hoa. Trang cho biết, giá hoa trong những ngày này tăng 3-4 lần so với ngày thường. Nên muốn lấy được hoa giá rẻ, các bạn phải đi chọn nhập hoa từ đêm.
 
Thậm chí phải nhập hoa từ sớm hơn 3-4 ngày. Và thay vì thiết kế những bó hoa to, lộng lẫy, hoa ở đây chủ yếu được bán từng bông, hoặc bó thành các bó vừa phải nhằm đảm bảo giá cả phù hợp với khách hàng chủ yếu là đối tượng sinh viên.
 
Theo bạn Hoàng Thùy Trang, cho rằng, thường thì bọn em lấy rẻ hơn các cửa hàng, bọn em chỉ lấy lãi 1 chút thôi, có khi rẻ hơn 1 nửa. Khách thì bọn em hướng tới là họ mua vè cắm ở nhà tặng vợ hay tặng mẹ gì đấy, bọn em không hướng tới là bó sang trọng, đắt tiền. 
 
Bạn Vũ Văn Minhm, người mua chia sẻ, hoa của các bạn sinh viên thì vừa rẻ, vừa đẹp. Hoa trong cửa hàng thì nó đẹp nhưng mà nó hơi quá so với  túi tiền của sinh viên.
 
Dịch vụ hoa, quà tặng với tiêu chí: rẻ đẹp, phù hợp với tính chất sinh viên.
 
Cũng là hoa, nhưng thay vì chọn hoa tươi, Vũ Thúy Quỳnh lại kinh doanh hoa sáp và vật phẩm tặng kèm. Mỗi bó hoa sáp thế này có giá khoảng 100 -150 ngàn đồng nhưng có thể để được lâu. Ngoài ra, còn có thêm rất nhiều tặng phẩm khác cho khách hàng sinh viên lựa chọn.
 
Hoa tươi thì nó vừa đắt, lại chỉ được vài ngày là héo. Mặt hàng này để được lâu coi như là món quà kỷ niệm, giữ được lâu hơn.Giá thì cũng tương đối, xấp xỉ với hoa tươi. Bạn Vũ Thúy Quỳnh, sinh viên Thương mại cho biết.
 
Cũng thích thú với mặt hàng hoa sáp, một người mua hoa chia sẻ, em thấy nhiều người thích hoa sáp hơn là hoa tươi. Ngoài mặt hàng hoa thì mặt hàng gấu bông, hoặc mấy đồ lưu niệm cũng có thể tặng. Mẫu mã thì cũng đa dạng giá thành cũng trải dài tùy từng mặt hàng ví dụ như là hoa tươi thì cũng có nhiều giá chẳng hạn như từ 10.000 - 500.000đ, còn gấu bông thì cũng thế, tùy khách thích mặt hàng như thế nào.
 
Theo các bạn sinh viên, những đợt kinh doanh  như thế này không lãi nhiều, nhưng lại giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là những giây phút vui vẻ bên nhau. Đây sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp, những bài học bổ ích cho các bạn khi ra trường. 
Thăm dò khán giả