Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 15:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:48, Thứ 4, 14/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siêu thị, trung tâm thương mại hấp dẫn người tiêu dùng

(ANTV) - Những ngày cận tết, nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân càng tăng cao. Các siêu thị, trung tâm thương mại...hiện đông nghịt người dân đến mua sắm, nhất là ở các quầy bánh mứt và các sản phẩm phục vụ Tết.

Khách mua hàng tập trung mạnh vào các mặt hàng như giỏ quà Tết, bánh, mứ,t kẹo, rươu bia, nước giải khát... Mứt Tết là mặt hàng được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất.

Giá các sản phẩm này dao động từ 70.000 – 250.000 đồng/kg. Bên cạnh đó là các loại trà như: trà sen,  trà nhài , trà ô long cũng đang được tiêu thụ mạnh trên thị trường. Giá các mặt hàng này dao động từ vài trăm ngàn đến trên 1 triệu đồng/kg nhưng vẫn có sức hút với khách hàng.

Hoa tươi tăng giá mạnh

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới Mậu Tuất nên nhu cầu sử dụng hoa tươi tăng cao. Chính vì vậy mà thị trường hoa tươi tại Hà Nội những ngày này đang tăng giá, có loại hoa tăng gấp 4-5 lần do thời tiết rét đậm kéo dài, lượng hoa cung cấp ra thị trường với số lượng ít.
     
Những loại hoa tăng giá nhiều và nhanh nhất là hoa hồng, hoa cúc, hoa ly. Nếu như ngày thường, cúc đại đóa có giá 3.000 đồng/bông thì đến thời điểm này được bán với giá 12.000 – 15.000 đồng/bông, hoa hồng hiện cũng được bán với giá 15.000 đồng/bông tại các chợ, trong các cửa hàng giá còn cao hơn từ 20-30 nghìn đồng/bông.

Theo các tiểu thương, giá hoa tươi sẽ còn tăng mạnh, dự báo cao nhất vào ngày 29, 30 vì thời điểm đó nhu cầu mua hoa chơi Tết của người dân tăng cao.

 

BT
Thăm dò khán giả