Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:46, Chủ Nhật, 03/08/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết quản lý nguồn gốc hàng hóa kinh doanh tại sân bay Nội Bài

(ANTV) - Cảng vụ hàng không miền Bắc vừa yêu cầu các doanh nghiệp rà soát, kiểm tra chất lượng và nguồn gốc các mặt hàng bán tại sân bay Nội Bài, sau nhiều thông tin đăng tải hoa quả Trung Quốc trà trộn vào sân bay.

Phó giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, sau khi báo chí thông tin, Cảng vụ đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh chấm dứt ngay hợp đồng với các đơn vị cung cấp có dấu hiệu vi phạm nguồn gốc hàng hóa như báo chí đã phản ánh. 
 
Cùng với đó, cơ quan này cũng yêu cầu doanh nghiệp đang kinh doanh rà soát quy trình kiểm tra chất lượng và nguồn gốc hàng. Cảng vụ sẽ cùng các đơn vị quản lý tăng cường kiểm tra, giám sát việc niêm yết giá, ngày sản xuất, hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ và xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại. 
 
Cũng theo lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc, các doanh nghiệp kinh doanh tại sân bay Nội Bài đã có hợp đồng kinh tế với đơn vị cung cấp, yêu cầu chặt chẽ về chất lượng, nguồn gốc hàng hóa. 
 
Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp cũng là nạn nhân khi các cơ sở cung cấp hàng cố tình làm ăn gian dối. Với các cơ sở này, trách nhiệm xử phạt sẽ do chính quyền địa phương, quản lý thị trường thực hiện.
 

 

BT
Thăm dò khán giả