Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 18:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 5, 22/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết kiểm tra trị giá ô tô nhập khẩu

(ANTV) - Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu Cục Hải quan tỉnh, thành phố tăng cường công tác kiểm tra trị giá hải quan mặt hàng ô tô nhập khẩu.

Ngoài ra, Tổng cục Hải quan cũng yêu cầu Cục Hải quan tỉnh, thành phố thường xuyên rà soát, đề xuất xây dựng, sửa đổi, bổ sung danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; rủi ro về trị giá đối với mặt hàng ô tô nhập khẩu.

Nguyên nhân khiến lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu sụt giảm chủ yếu là do vướng mắc liên quan đến thực hiện Nghị định 116/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh ô tô, có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.

Trong đó, 2 điểm được cho là khó khăn với các doanh nghiệp nhập khẩu là cần có giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe cơ giới do nước ngoài cung cấp và mỗi lô hàng đều phải kiểm định một mẫu xe.

Giá xăng vẫn có thể được giữ nguyên sau đợt điều chỉnh mới

Theo dữ liệu của Bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ trước khoảng 75 USD một thùng, giảm 4% so với chu kỳ trước đó (78,4 USD một thùng). Vì vậy, trong kỳ điều chỉnh mới vào ngày hôm nay 21/02, giá xăng có thể được giữ nguyên hoặc giảm.

Các doanh nghiệp kinh doanh đầu mối xăng dầu cho biết, giá xăng trên thế giới đang có xu hướng giảm. Tuy nhiên, các chu kỳ trước đó, nhà quản lý giữ nguyên giá xăng dầu để tránh hàng hóa tăng giá theo trong dịp Tết, nên giá xăng dầu ngày hôm nay sẽ được giữ nguyên.

Theo đó, nhà quản lý có thể giảm mức trích quỹ bình ổn giá xăng dầu khoảng 400-500 đồng một lít, trước đó xăng E5 đang sử dụng quỹ bình ổn ở mức 1.141 đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả