Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:19, Thứ 7, 22/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ xử lý ngân hàng cho vay sai quy định gói 30.000 tỷ đồng

(ANTV) - Sẽ xử lý ngân hàng cho vay sai quy định gói 30.000 tỷ đồng. Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh TP. HCM khi trao đổi với báo chí liên quan đến việc cho vay gói hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng trên địa bàn TP. HCM.

Ông Minh cho biết, hiện Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh TP. HCM đã tiến hành rà soát toàn bộ các hồ sơ cho vay, đồng thời yêu cầu các Ngân hàng thương mại trên địa bàn thành phố đang cho vay gói hỗ trợ này báo cáo để cơ quan này kiểm tra, đối chiếu thông tin, nếu phát hiện ngân hàng nào cho vay sai quy định sẽ tiến hành xử phạt theo quy định tại Nghị định 96/2014 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.

Ngoài ra, những trường hợp cho vay sai đối tượng thì sẽ bị Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh TP. HCM thu hồi lại phần vốn cho vay hoặc thu hồi lãi suất đã hỗ trợ.

Theo ông Minh, mục đích đợt kiểm tra, rà soát lần này không chỉ để xử phạt các ngân hàng cho vay sai quy định mà qua đó sẽ biết được chủ đầu tư dự án nào không thực hiện đúng quy định về điều kiện cho vay của gói hỗ trợ này. Qua đó, cơ quan này sẽ lên danh sách, gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để đề nghị xử lý và xử phạt theo quy định.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng