Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 16:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:26, Chủ Nhật, 06/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ lấy ý kiến người dân về giá điện mới trong tháng 9

(ANTV) - Bộ Công Thương sẽ tổ chức lấy ý kiến rộng rãi người dân về biểu giá điện bán lẻ ngay trong tháng 9 để kịp trình Thủ tướng trong tháng 10/2015. 

Đây là thông tin được Phó cục trưởng Cục Điều tiết điện lực Đinh Thế Phúc đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Công Thương sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ Công Thương về việc điều chỉnh biểu giá điện bán lẻ điện.

Ông Phúc cho biết, trong tháng 9, EVN sẽ phải tổ chức hội thảo ở cả 3 miền để lấy ý kiến rộng rãi các nhà khoa học, doanh nghiệp, người dân, hoàn thiện đề án về cơ cấu biểu giá điện báo cáo Bộ Công Thương trong tháng 10 để bộ trình Thủ tướng Chính phủ.

Liên quan đến tác động của tăng tỷ giá lên giá điện, ông Phúc cho biết, sau khi nhận được báo cáo đầy đủ của các tập đoàn về tác động của việc tăng tỷ giá, Bộ Công Thương sẽ tính toán kỹ lưỡng việc phân bổ chênh lệch tỷ giá vào giá điện, cân đối đến khả năng chịu đựng của doanh nghiệp, người dân.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực, hiện chưa có đề xuất cụ thể gì về tăng giá điện.

Trước đó, tại cuộc họp với các cơ quan quản lý, sản xuất điện hồi tháng 7 , Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cho rằng biểu giá và cách chia nhiều bậc thang nhỏ đã không còn hợp lý với tình hình hiện tại và trước mắt nên rút còn khoảng 3 bậc./.

BT
Thăm dò khán giả