Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 02:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:48, Thứ 3, 31/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ kiểm tra, xử phạt mỹ phẩm tự pha chế

(ANTV) - Trước tình trạng tràn lan các loại mỹ phẩm do cá nhân tự làm (mỹ phẩm handmade), đại diện Cục Quản lý Dược cho biết, thời gian tới Cục sẽ phối hợp với Sở Y tế các địa phương, tổng cục Hải quan, Cục Quản lý thị trường, Ban chỉ đạo 389 đẩy mạnh việc quản lý, xử phạt các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm tự chế, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Đối với các sản phẩm mỹ phẩm tự pha chế và bán cho người tiêu dùng nhưng không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 30-40 triệu đồng, đồng thời phải tiêu hủy.

Theo các quy định hiện hành, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm phải có giấy phép đăng ký kinh doanh (phạm vi hoạt động kinh doanh, sản xuất đối với mặt hàng mỹ phẩm).

Các cơ sở sản xuất mỹ phẩm phải đáp ứng các nguyên tắc, tiêu chuẩn của Hiệp hội các nước Đông Nam Á: Phải có đội ngũ nhân sự có kiến thức chuyên môn đáp ứng yêu cầu; có hệ thống quản lý, kiểm tra chất lượng đầy đủ; xây dựng nhà xưởng;... 

Các sản phẩm chỉ được phép lưu thông ra thị trường khi đã được các cơ quan quản lý có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và được ghi nhãn có đầy đủ nội dung theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả