Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 06:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 7, 05/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ báo cáo Chính phủ về đề xuất bỏ xăng A95

(ANTV) - Nhiều doanh nghiệp đề xuất bỏ xăng A95, và chỉ kinh doanh 2 loại xăng sinh học toàn quốc là E5RON92 và E5RON95. Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đánh giá cao và khẳng định sẽ tổng hợp để báo cáo Chính phủ.

 

Thông tin về đề xuất này ngay lập tức đã làm "dậy sóng" dư luận. Tuy nhiên, dù đề xuất còn nhiều ý kiến trái chiều, nhưng các chuyên gia khẳng định, Việt Nam giờ mới bắt đầu chuyển đổi sang dùng hoàn toàn xăng sinh học là chậm so với thế giới.

Tuy nhiên, khi đã chuyển sang dùng xăng sinh học thì giới chức trách phải cam kết đảm bảo chất lượng và minh bạch thông tin để người dân tin dùng./.

Quảng Ninh: Tạm dừng mọi hoạt động giao dịch về đất đai tại Vân Đồn

 


Tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng tất cả các giao dịch chuyển nhượng, sử dụng đất tại Vân Đồn đến khi Quốc hội thông qua Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt. Chỉ đạo này được Quảng Ninh đưa ra trong bối cảnh tình hình giao dịch, chuyển nhượng sử dụng đất tại huyện Vân Đồn có những diễn biến phức tạp, nhất là hiện tượng cò đất đầu cơ thổi giá, gây bất ổn tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Quảng Ninh sẽ mời đơn vị tư vấn nước ngoài điều chỉnh quy hoạch khu kinh tế trước đây thành đặc khu kinh tế Vân Đồn. Những dự án cũ điều chỉnh lại cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Đối với các dự án sai phạm, Quảng Ninh sẽ xử lý nghiêm, không có vùng cấm. Tất các dự án được tỉnh giao đất, các nhà đầu tư không được phân lô bán nền. Đồng thời, kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ, ưu tiên cho các nhà đầu tư có năng lực./.

BT
Thăm dò khán giả