Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 11:57 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:13, Thứ 5, 15/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sau thịt lợn, trứng gia cầm giảm giá mạnh

(ANTV) - Thời gian qua, giá thịt lợn trên thị trường  giảm kỷ lục đã khiến người chăn nuôi lao đao. Giờ đây, lại một lần nữa giá trứng gia cầm lao dốc khiến  nông dân thêm chồng chất những khó khăn và kéo theo cả doanh nghiệp, cả tiểu thương cũng rơi vào thực trạng này. Vậy nguyên nhân do đâu?

Trước đây, chị Nguyễn Thị Huyền, một tiểu thương buôn bán trứng gia cầm  tại chợ Mỹ Đình- HN  bán được khoảng 700- 800 quả trứng/ngày. Thế nhưng, hiện nay mặc dù giá trứng đã hạ, xong  số lượng trứng bán ra cũng  chỉ khoảng 300- 400 quả/ngày, điều đó khiến chị dè dặt trong việc nhập hàng để  cung ứng cho thị trường bán lẻ.

Thị trường trứng gia cầm bày bán tại các chợ, thưa vắng người mua. Theo ghi nhận tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội như chợ Dịch Vọng, Chợ Cầu Giấy, chợ Minh Khai… giá trứng giảm khoảng 500 – 700 đồng/quả so với thời điểm vài tuần trước đó: Trứng gà ta 2.500 – 2.600 đồng/quả, trứng gà công nghiệp có giá từ 2.000 – 2.200 đồng/quả…Một nghịch lý là giá trứng giảm mạnh  nhưng người mua thì thưa thớt.

Chị Nguyễn Thu Lan, tiểu thương  chợ Đồng Xa- HN cho biết:" giá giảm hơn nhưng tiêu thụ lại chậm hơn, không bán chạy hàng như trước, lúc trước tuy giá đắt nhưng bán hàng lại chạy hơn."

Người kinh doanh khó khăn là vậy, còn người nông dân làm ra quả trứng thì càng khó khăn  hơn rất nhiều.

Anh Nguyễn Quang Trung, một người chăn nuôi cho biết:" Từ những dịch bệnh và tác động của xã hội bên ngoài đã dẫn đến việc bị tụt giá, cứ thế này có thể chúng tôi sẽ không đảm bảo được chi phí cho đàn gà lứa kế tiếp theo, có thể sẽ phải treo chuồng."

Hiện nay, giá trứng gia cầm hiện nay giảm  do rất nhiều nguyên nhân: Thị trường tiêu thụ chậm, trong khi nguồn cung khá dồi dào từ các trang trại chăn nuôi, các nhà máy sản xuất. Thêm vào đó, thời điểm mùa hè, mặt hàng trứng gia cầm cũng rơi vào tình trạng giá giảm và bị ùn đọng hàng... Nhưng không đến mức giá rẻ và khó tiêu thụ như năm nay.

Hơn nữa, để phát triển  ổn định cần tăng cường hỗ trợ phát triển công nghiệp tập trung, liên kết theo chuỗi… có như vậy sản phẩm gia cầm  mới  tránh được tình trạng  phải giải cứu như ngành chăn nuôi lợn những ngày qua.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây