Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 00:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 4, 28/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sáng tạo với những bông hoa

(ANTV) -Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, hoa tươi đang ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng nhiều hơn. Không chỉ góp phần tô điểm cho các không gian thêm sức sống mà đây còn là món quà thể hiện tình cảm để dành tặng nhau trong nhiều dịp lễ Tết. 

Chị Vũ Hồng Hạnh, cửa hàng Liti Florist chia sẻ, suy nghĩ đầu tiên đưa tôi đến công việc này bởi vì nhận thấy cuộc sống bây giờ phát triển thì những ngành dịch vụ ví dụ như ngành hoa tươi sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển như vậy bản thân có thể được làm việc và trải nghiệm. Vì vậy tôi đã đến với công việc này. Tuy nhiên cái mà giữ chân mình ở lại với công việc thì quan trọng nhất đó là niềm đam mê, yêu thích với hoa.
 
Từ những nguyên tắc cắm hoa cơ bản, mỗi người làm nghề lại có sự sáng tạo với phong cách riêng... Nhờ thế những bông hoa đơn lẻ qua con mắt nghệ thuật và bàn tay khéo léo được kết hợp thành những sản phẩm độc đáo, đa dạng...
 
Chị Đoàn Băng Tâm, Cửa hàng Liti Florist cho biết, chắc chắn là phải có những nguyên tắc cơ bản khi cắm hoa ví dụ như màu sắc như thế nào thì nên phối hợp với nhau các loài hoa to nhỏ hay là có nhiều cánh xoăn, cánh tròn có thể kết hợp với nhau như thế nào.
 
Thực ra nguyên tắc cũng có rất là nhiều như nguyên tắc về màu sắc, nguyên tắc về bố cục. Tuy nhiên phong cách cắm hoa hiện đại thường thì thuận theo tự nhiên và tôn trọng sự sáng tạo của các nhân người cắm hoa. Chị Vũ Hồng Hạnh chia sẻ.
 
Cùng với sự phát triển của thị trường, những người cắm hoa nghệ thuật bây giờ cũng có thêm nhiều đất để dụng võ. Không chỉ cắm hoa tại cửa hàng mà nhiều sự kiện, lễ lạt, cưới hỏi cũng cần đến họ. Vì vậy, sức khỏe là điều kiện cần thiết đối với công việc này. 
 
Không chỉ đẹp, hoa còn gửi gắm thông điệp và tình cảm của người tặng dành cho người nhận  và người cắm hoa nghệ thuật chính là người giúp viết nên tâm tình để hoa thay cho lời muốn nói. 
 
Chị  Ninh Huyền Anh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, họ là những con người rất thầm lặng bởi vì chỉ có hoa mới đi đến được với người nhận thôi còn người nhận thì không thể nào biết được những nghệ nhân làm nên những bó hoa đẹp đẽ như thế đến với họ là ai. Họ khiến cho những người nhận như chúng tôi rất cảm động vì gần như là thay lời người gửi gửi gắm những tình cảm, tâm tư qua những bó hoa đó.
Thăm dò khán giả