(ANTV) - Axit dù ở liều lượng như thế nào cũng đều gây hại cho dạ dày, khiến dạ dày bị “bào mòn”, thậm chí có thể giết chết các men tiêu hóa, gây nguy hại khó lường cho sức khỏe. Nhưng vì ham lợi cao, một cơ sở ở Quảng Ngãi đã sản xuất giấm bằng axit và nước lạnh.
Vụ việc bị bắt quả tang vào chiều 23/1. Công an TP Quảng Ngãi đã bắt quả tang bà Đặng Thị Mùa ở số 26, đường Phan Đình Phùng đang sử dụng 2 can nhựa loại 20 lít bên trong có chứa axít, pha chế với nước lạnh để sản xuất giấm.
Tại hiện trường, hơn 100 chai nhựa, loại 1,5 lít bên trong có chứa giấm vừa pha chế chuẩn bị tung ra thị trường. Cơ sở làm giấm giả này không có giấy phép kinh doanh, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc các loại phụ gia... Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, bà Mùa lén lút dùng nhà cha ruột mình để hoạt động.
Hiện vụ việc đang được Công an TP Quảng Ngãi tiếp tục điều tra làm rõ.